Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác với hệ thống siêu thị BigC

Tin mới

31/10/2013 16:09

Ngày 30-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT ) và hệ thống siêu thị BigC đã ký Bản ghi nhớ hợp tác tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (Tp. HCM), thực hiện chương trình thí điểm ngành Quản lý kho và Quản lý siêu thị trình độ trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy theo phương pháp tiếp cận năng lực.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện hệ thống siêu thị BigC bắt tay hợp tác
 
Tiếp cận năng lực là phương pháp chú trọng vào đào tạo người học các năng lực cần thiết để nhanh chóng thích nghi và làm việc có hiệu quả trong môi trường làm việc thực tế của một ngành nghề nhất định. Được thực hiện dựa trên việc xây dựng các bộ tiêu chuẩn nghề, gồm có: bộ chuẩn hoạt động, bộ chuẩn năng lực, bộ chuẩn đánh giá, bộ chuẩn đào tạo và các chương trình, tài liệu, phương pháp sư phạm. Được áp dụng trong chương trình đào tạo phạm vi 3 nước Lào, Campuchia, Việt Nam. Tại Việt Nam, ngành Quản lý kho và Quản lý bán hàng siêu thị trình độ trung cấp chuyên nghiệp được lựa chọn để triển khai phương pháp đào tạo mới này.

Trong khuôn khổ hợp tác về giáo dục chuyên nghiệp với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Tổ chức phát triển giáo dục và đào tạo ở nước ngoài của Bỉ (APEFE),  OIF/APEFE đã hỗ trợ Bộ GD-ĐT xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản lý kho và Quản lý siêu thị theo phương pháp tiếp cận năng lực và đưa vào thực hiện thí điểm 2 chương trình này tại 4 cơ sở đào tạo TCCN của Việt Nam vào tháng 11- 2012. Nhằm tạo điều kiện cho các trường thí điểm đưa học sinh học ngành Quản lý siêu thị, Quản lý kho tới thực tập tại hệ thống các siêu thị, Bộ GD-ĐT đã hợp tác với BigC.
Q.Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI