C. P. Việt Nam “thổi lửa” ánh trăng thu

Tin mới

09/10/2009 00:14

Trong ký ức tuổi thơ của mỗi người, có lẽ những hình ảnh đêm trăng rằm tháng 8 luôn vằng vặc, sáng trong với không khí mùa thu dịu dàng, mát mẻ. Trăng trung thu bao giờ cũng đẹp, nhất là khi những tấm lòng nhân ái; vì mọi người, vì cộng đồng ngày càng nhân rộng, tỏa sáng ở khắp nơi.

1. “Trung thu trăng sáng như gương.

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng.

Sau đây Bác viết mấy dòng.

Gởi cho các cháu thỏa lòng nhớ nhung”.


Mùa trung thu năm nay, ngày “Hội trăng rằm” lần thứ 10 - một hoạt động văn hóa  xã hội do Báo Yêu Trẻ tổ chức - chọn chủ đề “Trung thu nhớ Bác” nhân dịp kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ; nhằm giúp các em thiếu nhi cùng nhau ghi nhớ và thấm nhuần những lời Bác dạy; nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là những cháu ngoan của Bác.  Tham dự chương trình là 1.400 thiếu nhi tại TPHCM; đặc biệt là 400 em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng và sinh hoạt tại các mái ấm, nhà mở và Trung tâm Bảo trợ của Sở LĐ-TB-XH TPHCM; hơn 700 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dân cư của các quận huyện; số còn lại là học sinh một số trường phổ thông trong thành phố. 


Không gian thoáng đãng, xanh tươi của Dinh Thống Nhất sáng thứ bảy 3-10  như vỡ oà cùng tiếng cười, tiếng hát của hàng ngàn  em  nhỏ. Nhiều hoạt động phong phú, vui nhộn trong ngày hội đã  thật sự trở thành một sân chơi năng động, ý nghĩa cho các em thiếu nhi thuộc mọi tầng lớp, mọi hoàn cảnh khác nhau. Không chỉ vui chơi, các em còn được thi kết lồng đèn và bày mâm cỗ trung thu trong ngày hội. Toàn bộ nhạc nền là những bài hát thể hiện tình cảm “muôn vàn tình yêu thương” mà Bác dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng đã thật sự làm lay động lòng người. Cũng như một số doanh nghiệp khác, Công ty C. P. Việt Nam tham gia ngày hội với gian hàng  thật sinh động gồm nhiều trò chơi như thổi bong bóng, xếp hình, lồng cầu quay số may mắn...  Ngoài ra C.P. còn tài trợ 1.400 suất ăn là những sản phẩm chất lượng cao của công ty như chả lụa, xúc xích, trứng gà, nước suối...

2. Đồng hành cùng chương trình “Ước mơ của Thúy”- một chương trình xã hội nhân đạo, chăm sóc cho những bệnh nhi bất hạnh đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM - hằng tháng Công ty C. P. Việt Nam đều tổ chức những buổi sinh nhật ấm áp tình thương cho các em kém may mắn ở đây. Trung thu năm nay,  C. P. tập trung nhân lực để đem đến cho các bệnh nhi đang từng ngày  đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo một đêm trăng rằm tháng 8 thật ý nghĩa.  Lần đầu tiên lồng đèn treo dọc hành lang bệnh viện với những ngọn nến thắp sáng lung linh như ước mơ cháy bỏng của các em về một cuộc sống không bệnh tật. Những phần quà bánh, xúc xích, chả lụa... từ tấm lòng của Công ty C. P. đã đem đến cho các em một đêm trung thu thật trọn vẹn.


Không chỉ chung vui với bệnh nhi ở Bệnh viện Ung Bướu, C. P. còn có mặt trong chương trình trung thu tại Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TPHCM, “Đêm hội trăng rằm”  tại Nhà Văn hóa Thanh niên do báo Văn hóa tổ chức.


3. Bà Dương Thùy Trâm, Giám đốc marketing Công ty C. P. Việt Nam, cho biết: Tập đoàn C. P. hoạt động trên 80 năm trong lĩnh vực công nông nghiệp liên hoàn khép kín tại  20 quốc gia trên thế giới. Đầu tư vào Việt Nam là một trong những chiến lược trọng tâm của Tập đoàn C. P. với mong muốn đem đến sức khỏe cho người dân Việt Nam. Hoạt động từ thiện là một tiêu chí không thể tách rời của Ban Giám đốc công ty với mong muốn chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong  xã hội; đồng hành cùng các em vượt qua mọi trở ngại để vươn lên trong cuộc sống. Mùa trung thu năm nay C. P. Việt Nam tài trợ tổng cộng 6.500 chiếc lồng đèn cùng hàng ngàn phần quà cho các em. 


 
Thành công của chương trình không thể không kể đến sự đóng góp thầm lặng của những bạn trẻ công tác tại Công ty C. P Việt Nam. Họ đã dành trọn những ngày cuối tuần, những đêm trung thu lẽ ra được tụ tập vui chơi với bạn bè để chăm chút từng trò chơi,  chuẩn bị cẩn thận từng suất ăn cho các em với trái tim đầy ắp ân tình...

Bảo Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI