Chợ Hoa Tết Bình Điền phục vụ đến ngày 30-1-2014

Chợ Hoa Tết Bình Điền có diện tích khoảng 16.000 m2, thu hút đuợc rất nhiều nghệ nhân nhà vuờn của TP HCM và các tỉnh lân cận có thế mạnh về hoa như chợ Lách (Bến Tre), Đồng Tháp, Lâm Đồng... tham gia 133 lô để trưng bày và bán các sản phẩm hoa phong phú, chất lượng, mang đậm chất vùng miền, đáp ứng đuợc nhu cầu mua sắm của nguời tham quan. Bên cạnh đó, Bình Điền cũng dành trên 2.000 m2 để kinh doanh ăn uống, bán hàng lưu niệm, thủy hải sản khô, đặc sản chế biến... 

Chợ Hoa Tết Bình Điền phục vụ đến ngày 30-1-2014

Với thế mạnh tọa lạc dọc theo bờ sông Chợ Đệm - Bến Lức, Chợ Hoa Tết Bình Điền nổi bật bởi hình ảnh “trên bến duới thuyền”, rất thuận lợi cho việc buôn bán, mang đi lại cũng như tham quan du lịch thuởng lãm cảnh đẹp. Chợ Hoa Tết Bình Điền năm nay đuợc thiết kế theo hình ảnh làng quê Nam Bộ xưa đầy màu sắc như cổng tam quan, lũy tre làng, mái nhà tranh, thảm cỏ kết hợp với các họat động văn hóa, giải trí lành mạnh như đờn ca tài tử hàng đêm, thư pháp, câu đối, vẽ tranh thủy mặc.... tạo nên một cảm giác thân quen, gần gũi.

Đây là lần đầu tiên tổ chức chợ hoa nên SATRA đã hỗ trợ nhiều chính sách cho các nhà vuờn trong việc bố trí các lô hàng trưng bày, kinh doanh hòan tòan miễn phí, không để tình trạng đầu cơ mặt bằng, đảm bảo vệ sinh môi truờng, an ninh trật tự, bốc xếp vận chuyển với giá hợp lý... tạo sự an tâm cho các nhà vuờn và khách tham quan.

Chợ Hoa Tết Bình Điền phục vụ đến ngày 30-1-2014

Phát biểu tại lễ khai truơng, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP HCM đánh giá rất cao mô hình chợ hoa tết đầu tiên tại chợ Đầu mối Bình Điền. Bà hy vọng với việc khai truơng chợ hoa tết lần đầu này sẽ tạo thêm một thuơng hiệu mới cho chợ Bình Điền để tiếp tục duy trì trong những năm tới, tạo thành một điểm đến thân thuộc, phục vụ nhu cầu mua sắm, tham quan thuởng lãm cho nguời dân mỗi dịp tết đến xuân về. Đồng thời chợ Bình Điền cũng trở thành “đầu mối” tạo quan hệ gắn bó lâu dài với các nghệ nhân cây cảnh, tìm hiểu và đáp ứng đuợc nhu cầu đa dạng của khách hàng để đặt hàng cho các nghệ nhân thực hiện. Trong tuơng lai, chợ Bình Điền sẽ trở thành một trung tâm giao dịch, phát triển ngành hoa, cây cảnh  tại TP HCM.

Theo kế họach, Chợ Hoa Tết Bình Điền sẽ phục vụ đến ngày 30-1-2014 (30 tháng Chạp Âm lịch).

Xuân Hòa