Chung sức vì mạng sống của 1 triệu trẻ em

Tin mới

19/05/2013 21:12

Tập đoàn Dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) và Tổ chức Save the Children đã khởi xướng và phát triển một chương trình hợp tác tiên phong với mong ước sẽ có thể cứu sống 1 triệu trẻ em ở những đất nước nghèo khó nhất trên thế giới.

Hai tổ chức cùng nhau làm việc theo cách thức riêng biệt, chia sẻ kiến thức chuyên môn, nguồn lực, phạm vi hoạt động và tầm ảnh hưởng để khắc phục một số nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong ở trẻ em. 

Một trong những sáng kiến quan trọng là phát triển một dạng khử khuẩn có trong sản phẩm nước súc miệng của GSK thành một dạng sát khuẩn thiết yếu dùng cho trẻ sơ sinh và giới thiệu một loại kháng sinh dạng bột với liều dùng quen thuộc dành cho trẻ em trong việc điều trị bệnh viêm phổi - 1 trong 5 thủ phạm chính gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi.  

Chương trình hợp tác GSK – Save the Children cũng sẽ tập trung vào việc mở rộng tiêm chủng vắc-xin cho những trẻ em nghèo khó nhất, tăng đầu tư cho nhân viên y tế cũng như phát triển một sản phẩm dinh dưỡng chi phí thấp giúp ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở trẻ em.

H.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI