10 NĂM QUỸ HỌC BỔNG “VINAMILK - ƯƠM MẦM TÀI NĂNG TRẺ VIỆT NAM”

Đã trao 34.000 suất học bổng

Tin mới

15/08/2013 21:05

Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” tại TP HCM

Đây là một cột mốc quan trọng đối với chương trình quỹ học bổng, với hơn 34.000 suất học bổng có giá trị hơn 19 tỉ đồng được trao cho các học sinh tiểu học xuất sắc trong học tập và rèn luyện ở 63 tỉnh, thành trên cả nước suốt 10 năm qua. Quỹ học bổng đã thực sự là nguồn động viên lớn cho các học sinh hiếu học, giúp các em có thêm điều kiện học tập tốt.

Góp phần tìm kiếm tài năng

Được hình thành bởi sáng kiến của Vinamilk, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” từ phạm vi chỉ 30 tỉnh - thành trong thời gian đầu đến nay đã lan rộng sang 63 tỉnh - thành cả nước.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm quỹ học bổng, 50 học sinh đạt thành tích tốt trong học tập tại TP HCM đại diện cho 1.000 học sinh tiểu học trên toàn quốc nhận học bổng của năm học 2012-2013.
 
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk, trao học bổng cho các em học sinh
 
Trong tháng 9 tới, các suất học bổng còn lại với tổng trị giá 1 tỉ đồng sẽ được trao cho học sinh tiểu học là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc, đạt được các giải thưởng cấp huyện/tỉnh/thành phố/quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật cũng như học sinh nghèo, khuyết tật có ý chí vượt khó vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Ban tổ chức còn tổ chức “Sân chơi Tỏa sáng tài năng Việt” với gần 2.000 học sinh tiểu học tham gia trong ngày hội này. Ngoài việc được tìm hiểu về hành trình phát triển 10 năm của quỹ học bổng, các em còn được chơi các trò chơi bổ ích về thể thao, sáng tạo, nghệ thuật, trí tuệ, du ngoạn và khám phá, tìm hiểu về quy trình sản xuất sữa với máy móc hiện đại của nhà máy sữa Vinamilk.

Tiếp tục đồng hành

Ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, cho biết sân chơi Tỏa sáng tài năng Việt là một sân chơi rất bổ ích, kỷ niệm đáng nhớ cho các học sinh tiểu học tại TP HCM. Các em được tới đây vui chơi và tìm hiểu về quỹ học bổng với các nỗ lực không ngừng và tâm huyết của ban điều hành quỹ trong suốt 10 năm qua. Các em sẽ cảm nhận được tâm sức của những người làm chương trình để cố gắng học tập và trở thành niềm tự hào của gia đình và xã hội.

Đặt nền tảng đạo đức trong kinh doanh và dành hết tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục, Vinamilk đã luôn đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo để nuôi dưỡng niềm tin của hàng chục ngàn học sinh tiểu học trong suốt 10 năm qua. Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” sẽ hỗ trợ ngày càng nhiều tài năng trẻ nhiều hơn nữa.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, cho biết để doanh nghiệp phát triển bền vững và giữ uy tín trên thị trường, bên cạnh việc thực hiện tốt các chiến lược và kế hoạch kinh doanh đúng đắn thì việc trân trọng đạo đức kinh doanh và thực hiện những hành động mang lại những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng đóng vai trò hết sức quan trọng.
 
Chính vì lẽ đó mà Vinamilk đã chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện chương trình quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” trong suốt 10 năm qua và tiếp tục đồng hành lâu dài cho những năm tiếp theo.
Bài và ảnh: HỒNG HẠNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI