Dự Án The ONE Ho Chi Minh City xây dựng đúng tiến độ

Tin mới

17/11/2013 10:47

(NLĐO) - Công trình dự án phức hợp The ONE Ho Chi Minh City (HCMC) tại số 1 Phạm Ngũ Lão, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM do Tập đoàn BITEXCO làm chủ đầu tư đã và đang tiến hành quá trình xây dựng một cách tích cực, thể hiện quyết tâm và sự nỗ lực của Tập đoàn BITEXCO trong việc duy trì, phát triển hoạt động đầu tư, kinh doanh trong điều kiện nền kinh tế đang có nhiều khó khăn và sự phát triển không ổn định của thị trường bất động sản.

Ông Mario J Lotti jr – Giám đốc dự án The ONE HCMC cho biết “Vì công tác xây dựng móng cọc cho dự án rất quan trọng, đảm bảo cấu trúc bền vững và kiến trúc cho toàn bộ khối tháp bên trên, chúng tôi cần nhiều thời gian cho giai đoạn chuẩn bị và xây dựng phần móng cọc này một cách an toàn và cẩn thận nhất. Sau đó sẽ là giai đoạn thi công tường vây và 5 tầng hầm. Tôi muốn nói rằng, các bạn sẽ không thấy tòa nhà hiện hữu trên khu đất trong 1-2 năm tới”

Ông cho biết thêm “Một trong những yếu tố khách quan khiến tiến độ dự án không theo đúng kế hoạch ban đầu của chúng tôi đó là do Thành phố vừa cho sửa lại quy hoạch vào cuối năm ngoái tại khu vực bên ngoài dự án. Do đó, theo bản quy hoạch mới này, chúng tôi phải điều chỉnh lại các thiết kế của dự án, đoạn giao với các quy hoạch công cộng của Thành phố”.

Tập đoàn Bitexco chính thức động thổ dự án vào tháng 4/2012 tại vị trí được xem là “trái tim” của thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực dự án là điểm đến của các tuyến đường lớn của thành phố như Lê Lợi, Phạm Hồng Thái, Lê Lai, Trần Hưng Đạo và Hàm Nghi. The ONE Hồ Chí Minh City nằm đối diện chợ Bến Thành lịch sử về phía Bắc, đối diện với Bảo tàng Mỹ thuật ở phía nam và phía Tây là Công viên 23-9. Trong tương lai không xa, the ONE HCMC sẽ là khu vực đầu mối giao thông chính của trung tâm thành phố, là nơi kết nối, trung chuyển của các tuyến xe buýt và của ba tuyến tàu điện ngầm hiện đang được xây dựng.

Dự án bao gồm các chức năng của khu Trung Tâm thương mại, văn phòng, căn hộ dịch vụ cho thuê và khách sạn 5 sao Ritz Carlton. Kiến trúc bao gồm hai Tòa tháp, được nối với nhau bằng khu Trung tâm thương mại ở khối chân đế. Tòa tháp phía Đông cao 55 tầng được xây dựng với chức năng khu căn hộ cho thuê. Tòa tháp phía Tây cao 48 tầng, sẽ bao gồm khu văn phòng ở các tầng bên dưới và từ tầng 24 trở lên là diện tích của Khách sạn Ritz Carlton. Kiến trúc sư người Mỹ, ông Fort Brescia – người sáng lập nên Công ty kiến trúc Arquitectonica đã xây dựng ý tưởng kiến trúc của dự án The One HCMC từ hình ảnh con Rồng huyền thoại trong văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ông đã từng nhận được hơn 100 giải thưởng kiến trúc khác nhau, các thiết kế của ông được đăng tải trên hơn 3000 đầu báo tại Mỹ và quốc tế, được trưng bầy tại nhiều các cuộc triển lãm ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Một vài hình ảnh công trường tháng 11-2013:

Các công nhân đang thực hiện khung thép các khâu đóng cọc

Hình ảnh nhìn từ cổng công trường

Lan Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI