Eximbank đầu tư tòa nhà 40 tầng

Tin mới

18/12/2012 21:15

Ngày 18-12, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam đã ký kết hợp đồng dự án tháp Eximbank (tòa nhà) với Công ty Tư vấn Quản lý dự án –Giám sát Tunner và Công ty Tư vấn thiết kế Nikken Sekkei

Đây là dự án do Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn  khoảng 150 triệu USD. Dự kiến quý III/2013, dự án tháp Eximbank khởi công và đến  năm 2017 sẽ chính thức đi vào hoạt động. Nơi đây cũng sẽ là hội sở chính của Eximbank.

“Công viên hoa trên cao”

Tháp Eximbank là một công trình phức hợp 40 tầng (cao 163 m) và 5 tầng hầm, bao gồm nhiều bãi đậu xe, văn phòng cho thuê hạng A, căn hộ cao cấp… được xây dựng trên diện tích 3.514 m2 (tại quận 1 - TPHCM), với tổng diện sử dụng hơn 60.000 m2. Hình thái kiến trúc của tòa nhà với những mảng xanh xếp chồng lên nhau tượng trưng cho những thành tựu lớn mà Eximbank đã đạt được và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đặc biệt, phần thiết kế còn tối đa hóa việc sử dụng năng lượng tự nhiên của “Gió”, “Ánh sáng mặt trời” và “Mưa” nâng tầm cao của tháp Eximbank gần gũi với thiên nhiên, giảm thiểu năng lượng điện sử dụng. Tổng thể tòa tháp sẽ là một “công viên hoa trên cao” của thành phố, biểu trưng cho một tòa nhà “xanh” (thân thiện với môi trường), mở đầu một xu hướng kiến trúc mới tại Việt Nam.
 

Mô hình tòa tháp Eximbank

 Giới kinh doanh địa ốc cho rằng với quy mô của dự án tháp Eximbank, ít nhất ngân hàng này phải chi trả cho nhà thiết kế và đơn vị tư vấn, quản lý dự án cả chục triệu USD. Sau khi hoàn thành, tháp Eximbank là một trong những điểm nhấn của mảng kiến trúc TPHCM, chứng tỏ tầm vóc, quy mô hoạt động của Eximbank ngày càng đa dạng, rộng lớn phù hợp với xu hướng hội nhập kinh tế thế giới.

Theo ông Antizoulis Dimitrios, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Quản lý dự án - Giám sát Tunner, qua 7 năm hoạt động tại Việt Nam,  Công ty Tunner đã thực hiện một số dự án khá đặc trưng và dự án tháp Eximbank sẽ góp phần làm đẹp thêm diện mạo của TPHCM. Ông Akihiko Hamada, Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn thiết kế Nikken Sekkei, cho biết Công ty Nikken Sekkei đã từng tư vấn thiết kế thành công cho tòa nhà của Suminoto Mitsui Bank (Nhật Bản). Vì thế, Công ty Nikken Sekkei tin tưởng sẽ tư vấn thiết kế thành công cho tháp Eximbank.

Từng bước phát triển

Eximbank chính thức đi vào hoạt động ngày 17-1-1990. Qua hơn 23 năm phát triển, Eximbank đã từng bước phát triển, trở thành một trong những ngân hàng cổ phần có quy mô lớn nhất, hoạt động kinh doanh hiệu quả, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu ngày càng và đa dạng của khách hàng, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam. Đến nay, tổng tài sản Eximbank đạt trên 180.000 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt trên 15.000 tỉ đồng, mạng lưới hoạt động mở rộng trên toàn quốc, bao gồm 207 điểm giao dịch và thiết lập quan hệ với hơn 852 ngân hàng ở hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Tuy tình hình kinh tế trong và ngoài nước thời gian gần đây gặp nhiều khó khăn nhưng với định hướng phát triển phù hợp từng giai đoạn và tiềm lực tài chính tương đối dồi dào giúp cho Eximbank phát triển bền vững. Điều này được thể hiện khá rõ khi Eximbank nhận được nhiều danh hiệu về chất lượng dịch vụ, sản phẩm của các tổ chức tài chính, các ngân hàng nước ngoài như HSBC, Standerd Chartered, Wachovia, Tạp chí The Banker, Báo Sài Gòn Tiếp Thị, Báo Kinh tế Việt Nam, Thời báo Kinh tế Sài Gòn... Đặc biệt, Eximbank đã vinh dự nhận được danh hiệu  “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí AsiaMoney - một tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính quốc tế trao tặng.  Còn Tạp chí The Banker cũng bình chọn Eximbank vào “Top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới” trong nhiều năm liền....

Bài và ảnh: THY GIANG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI