GÀ THẢO MỘC VISSAN - Sản phẩm độc đáo phục vụ Tết

Tin mới

20/01/2011 00:01

Đáp ứng nhu cầu cúng kiếng của người tiêu dùng trong dịp Tết, Vissan giới thiệu gà thảo mộc - sản phẩm mới vượt trội về chất lượng và hương vị nhờ nuôi dưỡng với thảo mộc thiên nhiên. Đây là dòng sản phẩm mới mang tính đột phá của Vissan, đáp ứng nhu cầu sản phẩm sạch-xanh, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Lê Cẩm Tuấn, Phó trưởng Phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Công ty Vissan, giới thiệu: Đây là sản phẩm hợp tác giữa Vissan với Công ty Bioking - Đài Loan, nuôi gà thả vườn theo công nghệ mới, bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường.

 Gà được nuôi theo phương thức “thả vườn” trong chuồng rộng rãi, tạo điều kiện vận động để gà có cơ thịt săn chắc, ít mỡ. Thời gian nuôi từ 3 đến 3 tháng rưỡi. Thức ăn cho gà được bổ sung hỗn hợp thảo dược 60 ngày trước khi giết thịt, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong thời gian này. Trọng lượng gà nguyên con sau khi giết thịt đạt từ 1 kg - 1,6 kg. Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu bao gồm một số acid béo thiết yếu thuộc nhóm Omega 3 và Omega 6, không có chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng, kháng sinh.
 
Nếu bảo quản ở nhiệt độ từ 0-4ºC giữ được 3 ngày; -6ºC: 2 tháng; - 18ºC: 1 năm.
 
Giải thích lý do đưa hỗn hợp thảo dược cho gà ăn, ông Tuấn nói thêm: Trong thảo dược gồm nhiều loại hợp chất tự nhiên polyphenol và flavonoid có tác dụng chống ôxy hóa mạnh. Các chất này không chỉ tăng sức đề kháng, chống các loại bệnh nhiễm trùng mà còn giúp gà nuôi không cần dùng liệu pháp kháng sinh để ngừa bệnh, không cần dùng kích thích tố tăng trưởng mà vẫn lớn nhanh hơn gà nuôi theo cách thông thường. Ngoài ra, chất chống ôxy hóa góp phần hạn chế sự hình thành mỡ trong thịt gà và gia tăng sự tạo mô cơ, hạn chế sự ôi hóa của mỡ và sự ôxy hóa sắc tố trong thịt gà nên giúp thịt gà nhiều nạc, da giòn, thơm ngon và màu thịt đẹp hơn gà nuôi bình thường. Quan trọng hơn, chất lượng thịt gà nuôi với khẩu phần thức ăn có bổ sung thảo dược sẽ hạn chế sự hình thành các gốc tự do giúp hạn chế nguy cơ ung thư, góp phần chống lão hóa...
 
Gà thảo mộc của Vissan được giết mổ và đóng gói tại cơ sở giết mổ gà An Nhơn thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn với sự giám sát nghiêm ngặt của Chi cục Thú y TPHCM.
 
Sản phẩm có mặt trên thị trường từ ngày 15-1-2011 với giá bán gà nguyên con là 104.000 đồng/kg. Khuyến mãi giảm giá 10% trong dịp Tết Tân Mão từ ngày 15-1 đến 5-2.
 

Thành phần chính của thảo dược:

- Salvia officinalis: là cây xô thơm, thuộc họ húng (Lamiaceae) có tác dụng hoạt huyết, cải thiện tuần hoàn não, hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer.

- Ocimum spp.: laâ caác cêy thuöåc họ húng quế, có tác dụng phòng ngừa các bệnh cảm lạnh.

- Radix Glycyrrhizae: là cây cam thảo Bắc, có tác dụng bảo vệ đường tiêu hóa, long đờm, giải độc tố trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng cơ thể.

 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI