Giảm 40% lãng phí trong chế biến thủy sản

Tin mới

05/11/2013 19:59

Trong khuôn khổ chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long và Trung tâm SMEDEC 2 thực hiện đề tài “Hỗ trợ ứng dụng một số công cụ LEAN cho doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long” nhằm triển khai các công cụ năng suất chất lượng tiên tiến cho doanh nghiệp Vĩnh Long, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng, giảm hao phí trong quá trình sản xuất.

Công ty Cổ phần Chế biến Xuất nhập khẩu thủy hải sản Hùng Cường là 1 trong 3 doanh nghiệp tham gia vào đề tài. Bằng việc áp dụng Time study, Work sampling, Layout, 5S... công ty đã nghiên cứu và thực hiện thành công 5 đề tài cải tiến. Đó là: Tiết kiệm chi phí sản xuất bằng việc tận thu phế phẩm, tăng năng suất lao động thông qua chuẩn hóa thao tác, giảm thời gian lãng phí bằng việc cải thiện phương pháp sắp xếp số, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động bằng việc lắp đặt dây chuyền tự động, giảm tiêu thụ nước tại công đoạn fillet.

Các lãng phí liên quan đến năng suất chất lượng của Công ty Hùng Cường trung bình giảm khoảng 40% so với trước khi thực hiện các giải pháp. Những giải pháp này không những mang lại các lợi ích về kinh tế, môi trường mà còn là những lợi ích về mặt xã hội và chính sách quy định của công ty, góp phần cải thiện điều kiện làm việc cũng như nâng cao hình ảnh của công ty tại tỉnh Vĩnh Long nói riêng và trong ngành thủy sản nói chung. Ví dụ về việc giảm thời gian chờ (lãng phí - không tạo ra giá trị) tại công đoạn tìm số trước và sau khi thực hiện cải tiến như sau:

Chương trình có sự hỗ trợ của ngân sách quốc gia. Các doanh nghiệp có nhu cầu, vui lòng liên hệ để biết thông tin chi tiết: Ms. Nguyễn Thị Thu Phương - SMEDEC 2. ĐT: 08.38248866 - 0918299288 - Email: phuongntt@smedec.com.

B.Thủy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI