Hành động Vì xương chắc - dáng khỏe

Tin mới

02/04/2013 01:51

Hội LHPN Việt Nam vừa phát động chương trình hành động Vì xương chắc - dáng khỏe và ra mắt CLB Nơ Xanh với sứ mệnh kết nối và chăm sóc sức khỏe xương cho phụ nữ.

Chương trình này là một trong những hoạt động nhằm giúp phụ nữ nâng cao nhận thức về sức khỏe xương, giảm bớt gánh nặng bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống. Buổi lễ cũng công bố chương trình khám sức khỏe xương miễn phí cho hơn 100.000 phụ nữ trên toàn quốc với sự tài trợ của Công ty Abbott.

Theo thống kê, trong các bệnh thường gặp ở phụ nữ, bệnh có liên quan các vấn đề về xương được xem là “sát thủ  thầm lặng”. Có sự so sánh này chính là do các biến chứng của bệnh về xương nguy hiểm không kém gì bệnh nhồi máu cơ tim.
 
Theo tiến sĩ Từ Ngữ (Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam),  hiện trên thế giới có khoảng 200 triệu người bị các vấn đề về xương. Dự tính đến năm 2050, toàn thế giới sẽ có tới 6,3 triệu trường hợp gãy cổ xương đùi do loãng xương và 51% số này thuộc các nước châu Á. Chi phí cho bệnh loãng xương của toàn thế giới ngày càng tăng, năm 2050 sẽ lên tới 240 tỉ USD.
L.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI