J.W Marriott Hanoi đoạt giải “The Best New Hotel Construction and Design”

Tin mới

09/06/2014 17:35

(NLĐO) - Khách sạn J.W Marriott Hà Nội do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư vừa nhận được giải thưởng “Khách sạn có thiết kế và xây dựng đẹp nhất” khu vực châu Á - Thái Bình Dương (The Best New Hotel Construction and Design). Giải thưởng này do tổ chức “Giải thưởng Bất động sản quốc tế” (The International Property Awards 2014) trao tặng

Lễ trao giải “International Property Awards 2014” khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã được tổ chức vào ngày 9-5-2014 tại khách sạn Shangri-La, Malaysia với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Giải thưởng đã được hơn 70 chuyên gia có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tham gia bình chọn với những hạng mục chính như: phát triển, thiết kế nội thất, kiến trúc và bất động sản.

J.W Marriott Hà Nội đã chiến thắng tại hạng mục “Phát triển” với giải thưởng “Khách sạn mới có thiết kế và xây dựng đẹp nhất” trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

J.W Marriott Hanoi đoạt giải “The Best New Hotel Construction and Design”

J.W Marriott Hà Nội là một khách sạn 5 sao do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, mang thương hiệu J.W Marriott tọa lạc trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Khách sạn này có tổng mức đầu tư 250 triệu USD.

Được thiết kế 9 tầng với 450 phòng nghỉ, J.W Marriott là một trong những khách sạn lớn nhất tại Hà Nội. Ngoài ra, khách sạn còn cung cấp 2.400 m2 dành cho không gian hội thảo, trong đó có 2 phòng Ballroom chiều cao 7 m không cột, khu vực studio dành cho các sự kiện lãnh đạo cấp cao, các diễn đàn kinh tế cũng như không gian tổ chức các sự kiện ngoài trời cùng hệ thống nhà hàng Âu - Á, khu chăm sóc sức khỏe và những tiện nghi cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Khách sạn J.W Marriott Hà Nội được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý 3-2013.

J.W Marriott Hanoi đoạt giải “The Best New Hotel Construction and Design”

Điểm đặc biệt nhất và cũng ấn tượng nhất của khách sạn là kiến trúc độc đáo mô phỏng hình ảnh “con rồng huyền thoại” bên bờ biển dài Việt Nam. Dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata (cũng là tác giả thiết kế tòa tháp tài chính Bitexco Financial Tower tại TP HCM), J.W Marriott Hà Nội tựa hình dáng một con rồng đang cuộn mình bay lên bên bờ biển Đông.

Hiện thực hóa “khách sạn rồng” này, các đơn vị thi công phải rất chuyên nghiệp và cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ. Thể hiện hình đầu và đuôi con rồng là một thách thức lớn đối với các nhà thiết kế cấu trúc của đơn vị thầu đến từ New York - Leslie E. Robertson Associates (LERA).

Để xây dựng theo thiết kế nói trên, LERA đã xây dựng 4 hệ thống khung đỡ độc lập để trợ lực cho các giàn khung công-xon thấp và các giàn khung vòm vươn ra ngoài. “Đây là một trong những giàn công-xon được thiết kế rất độc đáo và hiếm thấy” - ông Jang của LERA nhận xét.

J.W Marriott Hanoi đoạt giải “The Best New Hotel Construction and Design”

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco, chia sẻ: “Bitexco không chỉ muốn xây dựng một khách sạn có kiến trúc đẹp và sang trọng, có sức hút đối với khách du lịch quốc tế, chúng tôi còn khao khát đóng góp thêm một công trình mang tính biểu tượng về văn hóa tại thủ đô Hà Nội”.

Khách sạn J.W Marriott Hà Nội vinh dự nhận giải thưởng khách sạn quốc tế có kết cấu xây dựng và kiến trúc đẹp lần này một lần nữa khẳng định giá trị biểu tượng của công trình, đồng thời là niềm tự hào lớn của Tập đoàn Bitexco - một nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam.

Đây không chỉ là lần đầu Bitexco được vinh danh tại các sân khấu giải thưởng quốc tế bởi năm 2011 và 2013, tòa tháp Bitexco Financial Tower (do Bitexco làm chủ đầu tư) đã vinh dự nhận giải thưởng một trong 20 và 25 tòa nhà chọc trời trên thế giới mang tính biểu tượng.

Lê Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI