Kho lạnh SATRA: Hiện đại, chất lượng cao

Tin mới

16/12/2013 18:16

Với sự đầu tư đồng bộ, thiết bị hiện đại từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới cùng quy trình xây dựng, lắp đặt nghiêm ngặt, bố trí các khu vực chức năng hợp lý, cảnh quan đẹp, Kho lạnh SATRA là một trong số ít những kho lạnh hiện đại, quy mô, chất lượng nhất hiện nay” - ông Richard Clive Webb, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Finished Result - công ty thiết kế, tư vấn quản lý dự án các công trình chuyên về chế biến thực phẩm, đặc biệt là kho lạnh - nhận xét tại buổi khai trương Kho lạnh SATRA.

Hướng đến sự phát triển bền vững trong chuỗi cung ứng

Vào 17 giờ ngày 10-12-2013, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên (SATRA) đã chính thức khai trương Kho lạnh SATRA tại Khu Thương mại Bình Điền, đường Nguyễn Văn Linh, phường 7, quận 8, TP HCM.

Kho lạnh SATRA nằm ở vị trí trung tâm của cung đường vận chuyển từ các tỉnh miền Đông Nam bộ đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, gần cảng biển trọng điểm phía Nam như Cát Lái, Hiệp Phước, Thị Vải…; các khu công nghiệp của TP HCM, Long An, Bình Dương. Với vị trí thuận lợi, giao thông thông suốt, không bị giới hạn bởi tải trọng và thời gian hoạt động, kho lạnh SATRA là địa điểm tập kết, lưu trữ và phân phối hàng hóa cung cấp cho thị trường.

Được đầu tư với tổng kinh phí 250 tỉ đồng, kho lạnh SATRA được đánh giá là 1 trong 3 kho lạnh lớn nhất Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong chương trình phát triển dịch vụ logistics của SATRA. Với thiết kế hiện đại và đồng bộ, Kho lạnh SATRA đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe cho việc lưu trữ hàng hóa. Sự ra đời của Kho lạnh SATRA không những góp phần hỗ trợ tối đa trong việc lưu trữ và bảo quản nguyên liệu, thành phẩm của các đơn vị thành viên trong hệ thống SATRA Group, các tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền, các doanh nghiệp sản xuất chế biến… mà còn làm tăng thêm nguồn cung ứng dịch vụ bảo quản lạnh có chất lượng tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Kho lạnh hiện đại, chất lượng cao

Kho lạnh SATRA có diện tích khuôn viên 27.768 m2, trong đó khu vực kho trữ lạnh chiếm 11.545 m2, sức chứa hơn 20.000 vị trí pallet gồm 5 kho trữ hàng riêng biệt bảo quản nhiều chủng loại hàng hóa: thủy - hải sản, nông sản, thực phẩm, rau củ quả, hoa tươi… Việc giao nhận hàng hết sức thuận tiện nhờ có kho đệm rộng 1.700 m2 với 19 cửa xuất nhập hàng được trang bị hệ thống bàn nâng hạ thủy lực cùng với túi đệm khí hoạt động đồng thời, liên tục. Đội xe nâng hàng chuyên dụng gồm xe nâng tầm cao, xe kéo pallet, xe kéo trung chuyển pallet từ container… cùng nhân viên vận hành chuyên nghiệp làm rút ngắn thời gian gửi và lấy hàng từ kho.

Kho lạnh sử dụng hệ thống máy nén Grasso, hệ thống lạnh thế hệ mới được điều khiển tự động nhập khẩu từ châu Âu. Nhiệt độ các phòng chứa được cài đặt, vận hành và kiểm soát tự động qua máy tính bởi phần mềm điều khiển chuyên dùng, thích hợp để bảo quản trữ đông và trữ mát nhiều chủng loại hàng hóa với nhiệt độ kho đông -25 độ C, kho mát từ 5 độ C đến 10 độ C. Ngoài ra, Kho lạnh SATRA đã được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm để lưu trữ hàng đông lạnh.

Ngoài khu vực kho chứa hàng, Kho lạnh SATRA còn xây dựng các khu phụ trợ như phòng kiểm hàng, phòng bao bì đóng gói, văn phòng cơ quan thú y, căng tin, phòng nghỉ cho khách hàng và tài xế, sân bãi container rộng rãi, hệ thống chống cháy được trang bị và hệ thống cấp điện hoạt động liên tục.

Đa dạng dịch vụ

Tại Kho lạnh SATRA, hàng hóa xuất nhập kho được kiểm soát bằng hệ thống thiết bị mã vạch với phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp cập nhật số liệu hàng hóa theo thời gian thực giúp thao tác xuất nhập hàng nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác và an toàn. Ông Phan Bảo An - Giám đốc kho lạnh SATRA cho biết: “Khách hàng đến với kho lạnh SATRA sẽ yên tâm về sự ổn định chất lượng hàng hóa lưu trữ trong kho do việc đầu tư thiết bị đồng bộ từ những nhà cung cấp đứng đầu thế giới cùng phần mềm quản lý điện tử tiên tiến, hệ thống kiểm soát nhiệt độ độc lập, khách hàng sẽ dễ dàng kiểm soát, truy cập thông tin về hàng hóa, chi phí và thực hiện các yêu cầu xuất nhập hàng mọi lúc mọi nơi”.

Ngoài bảo quản và lưu trữ, xưởng sơ chế tại Kho lạnh SATRA còn thực hiện các dịch vụ sơ chế, đóng gói, dán nhãn hàng hóa, cấp đông sản phẩm với giá cả hợp lý, chất lượng cao. Sau gần 2 tháng chạy vận hành trước khai trương, được sự ủng hộ của các đơn vị thành viên trong hệ thống SATRA Group, sự tin tưởng của khách hàng và thương nhân tại chợ đầu mối Bình Điền, tỉ lệ lắp đầy hàng hóa của kho lạnh SATRA đã đạt 60% mức công suất thiết kế của kho.

SATRA đón đầu xu thế hội nhập

Hiện tại, Việt Nam có trên 1.000 doanh nghiệp logistics đang hoạt động với quy mô khác nhau nhưng chỉ mới đáp ứng được 25% nhu cầu thị trường và dừng lại ở mức độ cung cấp các dịch vụ đơn lẻ, một số công đoạn của chuỗi dịch vụ logistics; trình độ công nghệ, cơ giới hóa trong bốc dỡ hàng hóa vẫn còn kém hiệu quả; công tác lưu kho chưa áp dụng tin học như sử dụng mã vạch, chương trình quản trị kho… Nhận thấy được những thách thức và tiềm năng phát triển của dịch vụ logistics cũng như góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên trong vấn đề lưu trữ - bảo quản hàng hóa, SATRA đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng Kho lạnh SATRA.

Cũng trong năm 2013, trước sự nhìn nhận về vai trò của chuỗi cửa hàng, siêu thị trong thời kỳ hội nhập và định hướng mở rộng quy mô sang các tỉnh thành lân cận, SATRA đã thành lập và đưa vào hoạt động trung tâm phân phối SATRA - đơn vị đóng vai trò nền tảng cho hệ thống phân phối bán lẻ SATRA. Không chỉ tìm kiếm, dự trữ, điều phối nguồn hàng hóa đa dạng, chất lượng và giá cả cạnh tranh đến các điểm bán lẻ trong toàn hệ thống một cách nhanh chóng, chính xác, SATRA còn tập trung phát triển hệ thống giao nhận, kho bãi, tạo tiền đề cho sự phát triển hệ thống phân phối nội địa trong tương lai.

Với năng lực phân phối mạnh cùng sự chủ động nguồn hàng từ nhiều đơn vị thành viên như Công ty VISSAN, Cầu Tre, COFIDEC, APT, VBL… SATRA đóng vai trò trọng yếu trong quá trình tạo lập thị trường cho hàng hóa của các doanh nghiệp trong hệ thống SATRA Group. Sự phát triển của hệ thống chuỗi cửa hàng - siêu thị - trung tâm thương mại như: Thương xá TAX, Centre mall, Satramart, cửa hàng Satrafoods… cùng với sự ra đời của Trung tâm điều hành Satrafoods, Trung tâm phân phối SATRA, Kho lạnh SATRA cho thấy SATRA đã có cái nhìn đúng đắn về sự phát triển của xu thế mới; luôn nỗ lực đầu tư, phát triển và hoàn thiện chuỗi cung ứng; hướng đến sự phát triển bền vững, đem lại những dịch vụ, chất lượng tốt nhất cho thị trường.

Nguyễn Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI