Sáng 12-9, cả Hội trường Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên (SATRA) - hừng hực khí thế của hội nghị phát động chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” lầ n thứ 3 - năm 2013.

Nhiều chương trình thiết thực cho Trường Sa

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Ngọc Minh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy SATRA, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương”, cho biết: Đây là một hoạt động thường niên của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn nhằm vận động các doanh nghiệp, CBCNV, người lao động trong hệ thống SATRA Group, các mạnh thường quân ngoài SATRA đóng góp để cùng chăm lo và trợ sức cho bà con ngư dân tại tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định… Năm nay, dù đối diện với muôn vàn khó khăn nhưng SATRA vẫn tiếp tục phát động chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” bằng những việc làm thiết thực của các doanh nghiệp, CBCNV trong toàn hệ thống.
 
Các doanh nghiệp thành viên thuộc SATRA Group đóng góp cho biển đảo quê hương

Biển đảo quê hương là một phần máu thịt không thể thiếu của dân tộc nên SATRA tập trung sức lực giúp người dân bám biển. Theo dự kiến, năm nay SATRA sẽ trao tặng từ 15 - 20 máy thông tin liên lạc định vị tầm xa cho ngư dân đánh bắt xa bờ của tỉnh Quảng Ngãi. Từ ngày 12-9 đến 4-10, SATRA tổ chức quyên góp trong toàn hệ thống nhằm xây dựng “quỹ hỗ trợ cho ngư dân bám biển” và tặng máy dò tìm nguồn cá cho ngư dân. Ngoài ra, SATRA còn vận động các doanh nghiệp sản xuất trong hệ thống tham gia chương trình “Sản xuất vì Trường Sa thân yêu” để đóng góp kinh phí tặng cho các chiến sĩ Trường Sa. Đồng thời phát động nhắn tin ủng hộ cho Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” với cú pháp: “TRUONGSA” gửi 1408 (mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ cho chiến sĩ, đồng bào Trường Sa 16.000 đồng). Bên cạnh đó, SATRA còn phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) và Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khám bệnh, phát thuốc chữa bệnh tim bẩm sinh cho con em ngư dân. Dự kiến tổng số tiền quyên góp năm 2013 là 2 tỉ đồng.

SATRA cùng ngư dân bám biển

Điểm lại năm 2012, toàn thể CBCNV của tổng công ty và các doanh nghiệp thành viên thuộc SATRA đã đóng góp trên 2 tỉ đồng cho hoạt động “SATRA vì biển đảo quê hương” tại tỉnh Bình Định, hỗ trợ 20 máy thông tin liên lạc định vị tầm xa, tổ chức phát thuốc và khám bệnh miễn phí cho 600 trẻ em đồng thời tặng mỗi em phần quà trị giá 150.000 đồng cùng một số hàng hóa của các Công ty VISSAN, Cầu Tre, Mỹ phẩm Sài Gòn…). SATRA cũng đã xây dựng 2 căn nhà lưu trú , 3 căn nhà  nhân ái cho con em các ngư dân nhằm tạo điều kiện ổn định để các em có cuộc sống đầy đủ, được chăm sóc và học hành chu đáo. Trong khuôn khổ chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2012, các đơn vị thành viên thuộc hệ thống SATRA đã đến tham quan, tìm hiểu tình hình thực tế tại các cảng cá ở tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi… và lên kế hoạch liên kết 2 chiều để thu mua nguyên liệu tại chỗ nhằm tạo nguồn cung ổn định.

Qua hội nghị phát động chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” năm 2013, SATRA hy vọng nhận được nhiều đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài hệ thống SATRA Group. Trong thời gian tới, SATRA mong muốn chương trình sẽ ngày càng phát huy hơn nữa và trở thành đợt sinh hoạt chính trị mạnh mẽ, rộng khắp trong toàn tổng công ty; sâu sắc về nội dung, hiệu quả trong công tác giáo dục và vận động chăm lo trợ sức cho bà con ngư dân, chiến sĩ vùng biển, đảo tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung. 

XUÂN HÒA