Kim Hằng gửi lời tri ân từ người đã khuất…

Tin mới

26/12/2014 09:05

(NLĐO) - Đêm 22-12-2014 (đúng ngày 1-11 Âm lịch năm Giáp Ngọ), dù thời tiết bên ngoài vào những ngày cuối năm đã bắt đầu se lạnh nhưng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, chương trình buffet chay từ thiện Kim Hằng vẫn diễn ra trong không khí ấm cúng chân tình của tất cả những trái tim cùng hướng về cộng đồng.

Cũng như những buổi buffet chay tổ chức đều đặn hằng tháng từ 3 năm nay, đêm tiệc buffet này được các thành viên trong ban tổ chức CLB Từ thiện Kim Hằng tô điểm sắc màu rực rỡ hơn nhờ trang phục Noel đỏ tươi. Đó cũng là tinh thần chỉ đạo xuyên suốt đêm tiệc buffet chay hôm nay - đêm hội của yêu thương và chia sẻ như hình ảnh phúc hậu của ông già Noel đem những túi quà ban phát khắp nơi.

Vẫn là chương trình ca nhạc “cây nhà lá vườn” hết sức tươi vui, trẻ trung từ sự đóng góp nhiệt tình của các thành viên trong CLB Từ thiện Kim Hằng, những con người “không có tuổi” luôn lấy lời ca tiếng hát xoa dịu những nỗi đau. Tuy nhiên, trong đêm nay, không khí lại lan tỏa sự sẻ chia từ niềm đau khôn nguôi đến tận cùng sự mất mát của người đứng đầu CLB Từ thiện Kim Hằng.

Cách đây đúng 2 tuần, cụ ông Trần Văn Cậy - thân sinh của bà Huỳnh Thị Huệ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Nhôm nhựa Kim Hằng đồng thời là Chủ nhiệm CLB Từ thiện Kim Hằng - vừa từ giã cõi thế, thượng thọ 94 tuổi. Cụ ông nhẹ nhàng ra đi trong vòng tay con cháu và những người thân, trong sự tiếc nhớ vô biên, sự biết ơn vô độ của những người từng được cụ ông cưu mang, giúp đỡ.

Đông đảo cơ quan chính quyền, ban ngành đoàn thể trong và ngoài nước; Ban Giám đốc bệnh viện, các giáo sư, y bác sĩ, y tá của Bệnh viện Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi; cơ quan thông tấn báo đài; các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty, nhà cung cấp trong và ngoài nước; bạn bè đồng nghiệp, khách hàng khắp nơi; bà con nội ngoại, thân bằng quyến thuộc, bạn hữu gần xa… đã dành thời gian đến viếng thăm, giúp đỡ, chia buồn, cầu nguyện và tiễn đưa linh cửu cụ ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

CLB Từ thiện Kim Hằng trao tặng tiền xây cầu cho 6 đơn vị

CLB Từ thiện Kim Hằng trao tặng tiền xây cầu cho 6 đơn vị

Trong giây phút lắng đọng của chương trình, bà Huệ dường như vẫn còn quá xúc động, không thốt nên lời. Bà Nguyễn Thị Xuân Liễu - Phó Chủ nhiệm CLB Từ thiện Kim Hằng - đã lên sân khấu “thay lời muốn nói” giúp bà Huệ chia sẻ tâm thiện nguyện - lời tri ân từ người đã khuất.

Trước tiên vẫn là lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến toàn thể mạnh thường quân đã ủng hộ CLB Từ thiện Kim Hằng cũng như tiệc buffet chay suốt 2 năm qua. Chính sự ủng hộ này đã gián tiếp giúp cho 100 mảnh đời bất hạnh, các em bé bị bệnh tim bẩm sinh được mổ và cứu sống, cũng như bao nhiêu người già và trẻ thơ có cầu mới để đi ở các tỉnh miền Tây nước lũ… Và còn nhiều hơn nữa các hoạt động cộng đồng của CLB Từ thiện Kim Hằng từ sự ủng hộ, đóng góp của những tấm lòng nhân ái khác.

Theo tâm nguyện của cụ ông Trần Văn Cậy, gia đình Kim Hằng quyết định dành trọn số tiền phúng điếu trong tang lễ gồm 1.170.000.000 đồng (một tỉ một trăm bảy mươi triệu đồng) cho các hoạt động từ thiện hưởng ứng theo “chương trình phòng chống đuối nước trẻ em" mà Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - Cơ quan thường trực phía Nam đang phát động:

  1. Xây dựng 6 cây cầu với tổng kinh phí là 600.000.000 đồng (sáu trăm triệu đồng).
  2. Số tiền 570.000.000 đồng (năm trăm bảy mươi triệu đồng) còn lại dành để  điều trị cho 50 trẻ em đang chờ mổ tim tại Bệnh viện Tim Tâm Đức. Trong trường hợp kinh phí trên chưa đủ, gia đình Kim Hằng sẽ đóng góp thêm.
Trao tiền tài trợ mổ tim cho 50 trẻ em

Ông Trần Đức Thuận - Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhôm nhựa Kim Hằng - trao tiền tài trợ mổ tim cho đại diện Bệnh viện Tim Tâm Đức

Lời tự sự của bà Huệ tiếp tục làm lay động những trái tim có mặt trong tiệc buffet chay hôm ấy: “Phận làm con không gì đau buồn hơn khi mất đi đấng sinh thành. Hơn nữa cha tôi lại là người đã khai sáng ra thương hiệu Kim Hằng từ những ngày còn là một cơ sở nhỏ tại quận 8. Sự cần cù, chịu thương chịu khó của người cha, sự nâng đỡ dạy dỗ của ông đã giúp chúng tôi trưởng thành, tiếp nối sự nghiệp của gia đình, xây dựng thương hiệu Kim Hằng lớn mạnh cho đến ngày nay. Kim Hằng đã trở thành “bạn của người nội trợ”, được người tiêu dùng cả nước tin yêu, nhiều năm liền bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Sinh thời cha tôi cũng là người luôn khuyến khích chúng tôi hướng đến công tác từ thiện, chia sẻ một phần những gì mình có được cho những mảnh đời kém may mắn hơn. Nay ông đã đi rồi, nhưng tâm nguyện vẫn còn đó. Chính sự yêu mến của tất cả quý vị đã giúp chúng tôi có cơ hội mới để xây dựng 6 cây cầu và mổ tim cho hơn 50 trẻ em, đem lại niềm vui lớn cho những gia đình nhỏ. Chắc ở nơi suối vàng cha tôi sẽ rất vui lòng và ông cũng nhờ tôi nói lên muôn lời tri ân đến tất cả quý vị - Lời tri ân của người đã khuất.

Bằng tất cả sự kính trọng đối với người cha của mình, bằng muôn lời cảm ơn với tất cả tấm chân tình của mọi người đối với gia đình Kim Hằng, chúng tôi sẽ cố gắng bước tiếp trên con đường kinh doanh, đóng góp những lợi ích cho đất nước, xã hội và người lao động. Chắc chắn đề án từ thiện của CLB Từ thiện Kim Hằng sẽ luôn tiếp nối và vươn xa hơn nữa trên hành trình chia sẻ và đem lại sự ấm áp cho cuộc đời này. Tâm từ thiện - lời tri ân của người đã khuất cũng là lời tri ân của người đang sống đối với tất cả các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các bạn. Công ty Nhôm nhựa Kim Hằng cũng sẽ luôn là một mạnh thường quân để mãi đồng hành và chia sẻ cùng tất cả mọi tấm lòng ở khắp cả nước, để tình yêu thương luôn được kết nối trong cuộc sống của mỗi chúng ta”.

Các thành viên CLB Từ thiện Kim Hằng gửi lời tri ân đến khách hàng

Các thành viên CLB Từ thiện Kim Hằng gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm

Trong không khí cảm động đến vô bờ, những người bạn của gia đình bà Huệ, của CLB, những mạnh thường quân lại tiếp tục đóng góp những phần kinh phí của mình để cùng chung tay đem đến nụ cười cho những mảnh đời kém may mắn trong không khí cuối năm, chuẩn bị đón xuân về.

Đáp lại tấm chân tình ấy, trong những giây phút hướng về cha mình, bà Huệ đã lên sân khấu gởi tất cả yêu thương vào trong lời ca tiếng hát qua ca khúc nói về người cha. Quá xúc động, bà đã bật khóc vì nỗi nhớ cha, vì lòng tri ân sâu sắc đến tất cả mọi người đã cùng chung tay với bà, với CLB thực hiện những giá trị cao đẹp trong cuộc đời.

Việt Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI