M&T Pictures thắng lớn tại giải Cánh diều 2014

Tin mới

16/03/2015 19:08

Lễ trao giải Cánh diều 2014 vừa được tổ chức tại TP HCM, theo đó hạng mục phim truyền hình, M&T Pictures nhận được 3 giải thưởng cho bộ phim truyền hình Người chồng điên: Cánh diều vàng hạng mục dành cho đạo diễn xuất sắc nhất (Quách Khoa Nam), Cánh diều vàng hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất (Bảo Thanh), Cánh diều bạc hạng mục phim truyền hình của năm.

Là đơn vị liên tiếp giành được nhiều giải thưởng cao quý của giải Cánh diều qua các năm, M&T Pictures đã chứng minh sự phát triển mạnh mẽ và sức ảnh hưởng nhất định đối với nền điện ảnh nước nhà. Trong lịch sử giải Cánh diều suốt 12 năm qua, nhà sản xuất M&T Pictures đã được vinh danh qua các thời kỳ như năm 2007 với phim Tuyết nhiệt đới đạt giải Cánh diều bạc phim truyền hình của năm; năm 2008 với phim Hoa thiên điểu nhận giải Cánh diều bạc phim truyền hình của năm, giải Vàng đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất; năm 2009, phim Chuyện tình đảo ngọc đoạt giải Vàng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và giải khuyến khích phim truyền hình của năm; năm 2010, 2 phim Những ông bố độc thân và Trái đắng nhận giải khuyến khích; năm 2012, phim Chuyện làng bè nhận giải khuyến khích phim truyền hình của năm; năm 2014, phim Thuyền giấy đoạt giải Vàng phim truyền hình xuất sắc nhất, giải Vàng đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất, giải Vàng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, giải Vàng nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

 

Buổi ra mắt đoàn phim Người chồng điên
Buổi ra mắt đoàn phim Người chồng điên

 

Bà Nguyễn Thị Trúc Mai, Giám đốc Hãng phim M&T Pictures, cho biết: “Năm 2015, đơn vị chú trọng tìm kiếm các nhân tố mới, mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài, sản xuất nhiều phim mới, khai thác các đề tài thể hiện góc nhìn mới về tình yêu, gia đình. Nội dung phim mang hơi thở đương đại, gần gũi, nhân văn. Bên cạnh việc gắn bó với các tên tuổi nổi tiếng đã khẳng định được sự chuyên nghiệp, đơn vị chú trọng tìm kiếm các nhân tố mới như biên kịch, đạo diễn, diễn viên không chỉ ở phía Nam mà còn ở phía Bắc”.

Cũng theo bà Mai, với khối lượng phim truyền hình khá lớn phủ sóng suốt hơn 8 năm qua, phim của M&T Pictures luôn được khán giả dõi theo và chờ đợi, có những phim không chỉ chạm đến trái tim của khán giả mà còn chinh phục giới chuyên môn khó tính như Thuyền giấy hay gần đây là Người chồng điên. Điều đó đã minh chứng được định hướng đúng đắn trong việc sản xuất những bộ phim truyền hình Việt Nam chất lượng cao đủ sức cạnh tranh với phim ngoại trên sân nhà, cũng như đưa phim Việt ra thị trường quốc tế.

 

Bài và ảnh: Thiên Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI