Nhiều học bổng tại Mỹ dành cho giáo viên

Tin mới

19/10/2013 21:24

Cơ hội trau dồi kỹ năng nghề nghiệp cũng như nghiên cứu tại Mỹ ngày càng mở rộng với giáo viên bậc học phổ thông qua các chương trình học bổng, trao đổi

Nước Mỹ đang có nhiều chương trình học bổng nghiên cứu, trao đổi dành cho sinh viên, giảng viên ĐH, học giả Việt Nam, đặc biệt là các giáo viên bậc học phổ thông.

Phụ huynh, học sinh tìm hiểu cơ hội du học Mỹ tại một triển lãm du học do AAE tổ chức
 

Cơ hội cho giáo viên tiếng Anh trẻ

Đầu tiên phải kể đến là chương trình trợ giảng ngoại ngữ Fulbright 2014. Mục đích của chương trình nhằm tạo cơ hội cho giáo viên tiếng Anh trẻ nâng cao kỹ năng giảng dạy, trau dồi trình độ tiếng Anh và mở rộng kiến thức về văn hóa - xã hội. Chương trình có thời gian 9 tháng tại Mỹ. Giáo viên của chương trình sẽ được tham gia trợ giảng tiếng Việt cho sinh viên Mỹ và củng cố việc giảng dạy tiếng Việt trong các trường ĐH, CĐ tại Mỹ. Giáo viên tham gia chương trình sẽ trợ giảng tiếng Việt tối đa 20 giờ mỗi tuần và học ít nhất 2 môn học mỗi học kỳ.

Đối tượng là những giáo viên tiếng Anh đã có bằng cử nhân; có điểm TOEFL - iBT: 79 hoặc IELTS 6.5… Hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký trực tuyến https://apply.embark.com/student/fulbright/flta; bản dịch công chứng bằng ĐH và học bạ; 3 thư giới thiệu; bảng điểm TOEFL/IELTS. Hạn chót nộp hồ sơ: ngày 31-10-2013. Liên hệ: (04) 38505000. Email: vunq@state.gov.

Đa dạng chương trình nghiên cứu

Giáo viên bậc phổ thông cũng có thể tham gia Chương trình nghiên cứu Mỹ (SUSI). Chương trình dành cho học giả và giáo viên giáo dục phổ thông. Đây là chương trình nghiên cứu nâng cao bậc sau ĐH kết hợp tham quan thực tế với mục đích tạo cơ hội cho giảng viên ĐH và các nhà nghiên cứu về Mỹ có được hiểu biết về xã hội và văn hóa của Mỹ.

Chương trình nghiên cứu Mỹ còn dành cho thủ lĩnh sinh viên. Đây là chương trình nghiên cứu nâng cao nhằm cung cấp cho sinh viên những hiểu biết về Mỹ, đồng thời giúp họ nâng cao các kỹ năng lãnh đạo. Ứng viên được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: kết quả học tập, khả năng lãnh đạo, hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng và trình độ ngoại ngữ. Thông tin chi tiết có thể xem tại: http://photos.state.gov/libraries/vietnam/8621/pdf-forms/susi-scholars2014-announcement.pdf.

Ngoài ra, hằng năm có khoảng 6-8 học giả Việt Nam sang Mỹ nghiên cứu, giảng dạy theo chương trình Fulbright trao đổi học giả Việt Nam. Chương trình trao học bổng cho học giả Việt Nam tham gia giảng dạy hoặc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, trường ĐH tại Mỹ trong thời gian từ 3 đến 10 tháng. Các học giả của chương trình sẽ được đài thọ vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế trong suốt thời gian của chương trình. Chương trình Fulbright Việt Nam phối hợp cùng Hội đồng Trao đổi Học giả Quốc tế (CIES) sẽ hỗ trợ giới thiệu học giả đến cơ sở tiếp nhận phù hợp tại Mỹ. Thông tin chi tiết về chương trình có thể xem tại: http://vietnam.usembassy.gov/fvsc.html.

Cơ hội du học dành cho sinh viên

Chương trình trao đổi sinh viên ĐH toàn cầu cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam theo học một học kỳ hoặc một năm học tại các trường ĐH Mỹ. Sinh viên được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: Kết quả học tập, khả năng lãnh đạo, hoạt động ngoại khóa và hoạt động cộng đồng, trình độ ngoại ngữ (điểm TOEFL tối thiểu 525 (PBT) hoặc 70 (iBT)). Hạn chót nộp hồ sơ: Tháng 11-2013. Thông tin chi tiết xem tại: http://vietnam.usembassy.gov/educational_exchange.html.

Chương trình Fulbright trao đổi sinh viên Việt Nam hằng năm cấp khoảng 20 đến 25 học bổng toàn phần cho sinh viên Việt Nam xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ các ngành khoa học xã hội và nhân văn tại các trường ĐH Mỹ. Ứng viên trúng tuyển học bổng sẽ nhận được học bổng toàn phần. Thông tin chi tiết xem tại: http://vietnam.usembassy.gov/educational_exchange.html.

Bài và ảnh: Phan Ngô
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI