- Phèo non Vissan: 300 g
- Dưa cải chua: 300 g
- Hành tím: 1 củ xắt mỏng
- Gừng: 1 tép nhỏ xắt sợi nhuyễn
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1,5 muỗng cà phê
- Sơ chế:
- Phèo non rửa sạch (không cần bóp bỏ chất bột trắng)
- Luộc cho mềm: Có 2 cách:
- Luộc bằng nồi áp suất: Đổ nước ngập phèo, cho vào 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng rượu trắng. Đậy nắp. Bắt đầu tính từ lúc van an toàn xoay là 5 phút. Mở nắp vớt phèo non ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội hẳn mới vớt ra để phèo không bị đen. Xắt miếng vừa ăn.
- Nếu luộc bằng nồi thường thì thời gian luộc khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Cũng làm các bước như trên.
- Dưa cải chua: rửa sơ, xắt miếng vừa ăn, vắt ráo nước.
- Chế biến:
- Bắc chảo nóng cho dầu ăn, phi hành tím cho thơm, cho phèo non vào đảo nhanh tay, nêm chút bột nêm (phèo đã gần vừa ăn vì khi luộc đã nêm muối). Đổ ra dĩa.
- Phi hành tím rồi cho dưa cải chua vào, nêm bột nêm và đường (nhiều ít tùy vị của cải chua) xào lửa vừa cho cải chua thấm đều gia vị.
- Cho phèo đã xào và gừng vào. Đảo đều tay một chút là được.
Món này chấm nước tương dầm ớt hoặc chấm mắm tôm cũng rất ngon.
- Lưu ý: Nếu luộc ăn một lần không hết có thể cất vào tủ cấp đông lần sau xào vẫn ngon.
- Muốn mua phèo non của Vissan ngon, với số lượng nhiều có thể đặt trước ở quầy thực phẩm tươi sống của Vissan gần nhà.
- Nên chọn mua phèo của Vissan vì điều kiện chất lượng vệ sinh thực phẩm được công ty chú trọng, từ khâu nguyên liệu giết mổ đều được bác sĩ thú y kiểm tra đóng dấu chất lượng. Tất cả sản phẩm làm ra chỉ được nhập kho theo quyết định của phòng KCS sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng sản phẩm.
- Nếu mua phèo non ngoài chợ thì phải mua hàng thật quen; nếu không sẽ bị đắng hoặc bị nhét bã đậu nành vào. Đặc biệt phèo non là môi trường rất thuận lợi cho những con vật sống ký sinh nên phải chọn lựa kỹ lưỡng.
Bình luận (0)