Phú Mỹ Hưng nhận giải thưởng quốc tế về quy hoạch

Tin mới

08/11/2012 18:01

(NLĐO) - Cuối tháng 10 vừa qua, quy hoạch tổng thể Khu đô thị Nam Sài Gòn (nay là Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng) cùng 13 dự án khác trên thế giới đã được vinh danh trong Lễ trao giải Global Awards for the Excellence (tạm dịch: Giải thưởng toàn cầu dành cho những dự án xuất sắc) của Urban Land Institute (ULI) tại Denver, bang Colorado (Mỹ).

 
Quy hoạch tổng thể Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã đáp ứng được những tiêu chí của ULI như: thiết kế độc đáo, có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, sự đột phá trong ý tưởng, khả năng bảo vệ môi trường, khả năng đáp ứng nhu cầu của xã hội… Ban Giám khảo ULI nhận xét: “Khu đô thị Nam Sài Gòn là nền tảng phát triển của một vùng được đô thị hóa một cách toàn diện, đồng bộ nhằm tạo ra một cuộc sống chất lượng cao và bền vững cho người dân. Là thành quả của sự hợp tác chiến lược giữa nhà nước và doanh nghiệp, nơi đây được xem là đòn bẩy cho sự đầu tư phát triển một khu đô thị với quy mô lớn hơn. Thành công của dự án này khẳng định chiến lược kinh doanh đúng đắn và hợp lý giúp tạo ra một cộng đồng hiện đại cho người Việt trẻ cũng như cho các doanh nhân quốc tế”.

Tính từ năm 1995, ULI Global Awards for the Excellence là giải thưởng quốc tế thứ 4 mà quy hoạch tổng thể Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã đạt được. Điều này khẳng định sự đánh giá cao của các tổ chức, chuyên gia có uy tín trên thế giới về chất lượng quy hoạch của Phú Mỹ Hưng. 
N.Thoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI