Sắp có thêm công ty liên doanh bảo hiểm tại Việt Nam

Tin mới

26/07/2013 16:33

Ngày 24-7, tại Washington, D.C, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn MetLife Inc. (NYSE: MET) (MetLife) đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác thành lập Công ty Liên doanh Bảo hiểm Nhân thọ tại Việt Nam.

Lễ ký kết được diễn ra với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam, ông Vũ Huy Hoàng và Thứ trưởng chuyên trách thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Hoa Kỳ, ông Francisco Sanchez, trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ở Hoa Kỳ để củng cố mối liên kết thương mại giữa hai quốc gia. Bản ghi nhớ đã nêu bật tham vọng của MetLife trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình vào Đông Nam Á và nhấn mạnh cam kết dài lâu của MetLife với khu vực này.  Đồng thời, Bản ghi nhớ cũng thể hiện định hướng và chiến lược hoạt động của BIDV trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, một lĩnh vực chuyên sâu bên cạnh lĩnh vực kinh doanh Ngân hàng truyền thống.

 MetLife là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Hoa Kỳ và đã có mặt ở châu Á hơn 60 năm. MetLife hiện đang nắm giữ vị trí dẫn đầu thị trường tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Mỹ La Tinh, châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Trung Đông.  MetLife được biết đến là một “Công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” theo Tạp chí Fortune năm 2011 và xếp thứ 40 trong danh sách Fortune 500 năm 2013.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI