SATRA: 18 năm phát triển bền vững

Tin mới

10/11/2013 14:43

Thành lập ngày 2-11-1995 với vốn điều lệ 893 tỉ đồng, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên (SATRA) hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực sản xuất chế biến, xuất nhập khẩu, phân phối sỉ - lẻ, dịch vụ và đầu tư

Suốt 18 năm nỗ lực không ngừng, SATRA nâng tổng vốn điều lệ lên 6.800 tỉ đồng, doanh thu ước tính năm 2013 của toàn tổng công ty là 41.000 tỉ đồng, lợi nhuận ước tính đạt 6.600 tỉ đồng. Đồng thời, SATRA cũng vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý do Đảng và nhà nước trao tặng.

Ấm áp buổi lễ kỷ niệm

Buổi lễ kỷ niệm 18 năm thành lập tổng công ty diễn ra trong không khí ấm áp tại Thương xá Tax vào ngày 2-11-2013. Những cánh hoa rực rỡ, những chiếc bánh kem với dòng chữ “18 Satra”, những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng không khí vui tươi của ngày vui hội ngộ đã sẵn sàng chào đón những gương mặt thân quen của lãnh đạo tổng công ty qua các nhiệm kỳ, ban lãnh đạo tổng công ty, ban lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên, các CBNV và đại biểu khách mời. Trong niềm vui chung, mọi người đã ngồi lại bên nhau, cùng nhìn lại chặng đường mà Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đã đi qua.
Lãnh đạo SATRA qua các thời kỳ cùng hát vang bài ca “Chúc mừng sinh nhật”
Để làm nên thương hiệu SATRA như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến sự đóng góp to lớn của ban lãnh đạo tổng công ty qua từng thời kỳ, những người đã kiên trì, tận tụy, hết lòng vì sự phát triển của SATRA cho đến ngày nay. Ông Lê Tùng - Chủ tịch HĐTV và bà Lê Minh Trang - tổng giám đốc - thay mặt cho toàn thể CBCNV đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến lãnh đạo tổng công ty qua các thời kỳ thay cho lời cảm ơn sâu sắc nhất. Và có lẽ, phút giây ý nghĩa nhất của buổi lễ kỷ niệm chính là lúc lời ca “Chúc mừng sinh nhật” được cất lên từ tập thể ban lãnh đạo SATRA thể hiện tình yêu thương, gắn bó và tin tưởng vào một tập thể SATRA đoàn kết, vững mạnh.
Lãnh đạo SATRA đương nhiệm tặng hoa cho lãnh đạo qua các thời kỳ

Cũng trong ngày kỷ niệm, SATRA chính thức ra mắt ấn phẩm TM Asia số đầu tiên. TM Asia, Trademark Asia - Thương mại châu Á - là ấn phẩm do SATRA phát hành, đăng tải các thông tin về thị trường, thương hiệu, sản phẩm và đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu quảng bá, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp thành viên SATRA nói riêng cùng cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nói chung.

Không ngừng phát triển

Suốt 18 năm hoạt động, SATRA đã không ngừng phấn đấu vì sự phát triển chung của tập thể và của toàn xã hội. Nhân ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa này, SATRA đã cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử, văn hóa cũng như điểm qua các thành tựu nổi bật mà tập thể tổng công ty đã nỗ lực đạt được trong suốt thời gian qua. Với hơn 70 doanh nghiệp là công ty phụ thuộc, TNHH một thành viên trực thuộc và công ty liên kết, SATRA tập trung triển khai các giải pháp trọng điểm trong đó chú trọng đến các giải pháp triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu đã được UBND TP phê duyệt.

SATRA tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách liên kết hợp tác nhằm gắn kết chặt chẽ các doanh nghiệp thành viên trong SATRA Group trên nguyên tắc “Hợp tác bình đẳng, cùng có lợi và cùng phát triển”, phối hợp cùng các doanh nghiệp thành viên phát triển sản phẩm mới mang thương hiệu SATRA; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường và thị phần trong nước cũng như quốc tế. Chương trình liên kết không chỉ triển khai trong hệ thống SATRA mà còn mở rộng đến các tỉnh, thành trên cả nước như liên kết với các tỉnh Bình Dương, Lâm Đồng, Long An, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp… trong việc cung ứng nguồn nguyên liệu và phát triển sản phẩm mới. Công tác xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN… cũng được SATRA tập trung đẩy mạnh. Ngoài ra, SATRA còn tổ chức tham dự hội chợ, triển lãm kết hợp khảo sát thị trường nước ngoài, mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản, Myanmar.

Hiện nay, SATRA vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, triển khai xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho sản xuất - kinh doanh tiêu biểu như cụm công nghệ chế biến thực phẩm VISSAN tại Long An, dự án phát triển Satra - Tax Plaza, mở rộng chợ đầu mối Bình Điền, xây dựng chung cư Hoa Sen, đầu tư nhà máy gạo và nhà máy ép trấu viên tại tỉnh Đồng Tháp, mua nhà máy Việt Nhật nhằm nâng cao năng lực chế biến xuất khẩu cho công ty Cofidec, nâng cấp trang thiết bị, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất hiện đại tại các công ty thành viên nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế như GlobalG.A.P, HACCP, ISO… Đặc biệt, SATRA đã đầu tư và đưa vào khai thác sử dụng kho lạnh SATRA với hệ thống làm lạnh thế hệ mới đáp ứng tiêu chuẩn bảo quản quốc tế, đóng góp đáng kể trong việc thực hiện dịch vụ lưu trữ, bảo quản, đóng gói, cấp đông và tái đông hàng hóa cho doanh nghiệp và thương nhân kinh doanh tại chợ đầu mối Bình Điền.

Nhiều sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng

Chuỗi hệ thống siêu thị SATRA như Siêu thị Sài Gòn, Trung tâm Thương mại SATRA Phạm Hùng, Thương xá Tax; chuỗi cửa hàng Satrafoods và hệ thống phân phối của các công ty thành viên như Vissan, Cầu Tre, Cofidec, APT, Agrex Sài Gòn, Infoodco… ngày càng được đầu tư mở rộng, tạo thành một hệ thống phân phối lớn mạnh, trực tiếp đưa các mặt hàng thực phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh đến tay người tiêu dùng và góp phần thực hiện mục tiêu các chương trình bình ổn giá thị trường, chương trình người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam...

Ngoài ra, SATRA còn triển khai bán hàng lưu động ở các khu dân cư, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, các xã, huyện vùng xa như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ… Mỗi tháng, SATRA cung ứng gần 5.000 tấn hàng hóa với tần suất gần 50 chuyến/tháng. Chia sẻ tại buổi lễ, lãnh đạo SATRA cho biết: các doanh nghiệp thuộc SATRA đã có kế hoạch dự trữ 10.730 tấn hàng hóa để cung ứng cho thị trường dịp tết Giáp Ngọ 2014.

Tập trung phát triển nhân lực

Với nhận thức: thành công hôm nay là thành công của tập thể, sức mạnh hôm nay là sức mạnh của tập thể, SATRA đặt mục tiêu phát triển nguồn nhân lực lên hàng đầu.

Với trên 14.000 người lao động luôn đồng lòng nhất trí, gắn kết bền chặt xuyên suốt quá trình hoạt động và phát triển của tổng công ty, SATRA đã xây dựng nhiều chính sách đãi ngộ, chăm lo đời sống CBCNV; tổ chức hội thao thường niên; tổ chức các lớp đào tạo, nâng cao nghiệp vụ bán hàng; tuyển dụng và đào tạo công nhân theo hướng chuyên môn hóa, thực hiện các chính sách thu hút lao động có trình độ kỹ thuật, chuyên môn cao… tất cả như một lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể người lao động đã hết lòng vì sự nghiệp phát triển của SATRA.

Hướng đến cộng đồng

Thấm nhuần truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết đồng lòng của dân tộc Việt Nam, bên cạnh sản xuất - kinh doanh, tập thể SATRA đã cùng chung tay góp sức vào các hoạt động cộng đồng, hoạt động từ thiện như cứu trợ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt; chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; hỗ trợ người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn; tham gia hiến máu nhân đạo…

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Hùng - chủ tịch Công đoàn tổng công ty, cho biết: Trong 10 tháng đầu năm 2013, SATRA đã ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng khắc phục khó khăn sau cơn bão và hơn 2 tỉ đồng cho chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương”. Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương” được tổng công ty triển khai hằng năm nhằm vận động các doanh nghiệp, CBCNV, người lao động trong hệ thống SATRA Group và các mạnh thường quân ngoài SATRA cùng đóng góp, trợ sức cho ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định… Ngoài số tiền hỗ trợ, SATRA còn hỗ trợ máy định vị tầm xa cho ngư dân, gửi tặng hàng hóa do các doanh nghiệp thành viên sản xuất và phối hợp cùng đoàn y - bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 phát thuốc và khám bệnh miễn phí cho con em ngư dân huyện đảo Lý Sơn.

Với những nỗ lực không ngừng, SATRA vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng I, II, III; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ Công thương, bằng khen của UBND TP… Những phần thưởng cao quý cùng với sự tin tưởng của khách hàng là động lực để Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn tiếp tục vững bước trên con đường hội nhập và phát triển.

Lệ Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI