SATRA chung tay thắt chặt nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa

Tin mới

22/05/2014 08:27

(NLĐO) Trong tình hình đất nước hiện nay, chưa bao giờ vấn đề biển đảo lại được quan tâm nhiều đến như vậy, đặc biệt hai chữ đồng bào nơi tuyến đầu Tổ quốc trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết

Theo đó, cùng cả nước hướng về Hoàng Sa - Trường Sa, tại lễ chào cờ thứ hai đầu tuần sáng 19-5, tập thể cán bộ lãnh đạo và nhân viên Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV SATRA đã nhất trí ủng hộ lời phát động của Ban lãnh đạo Công đoàn SATRA cùng nhắn tin tham gia hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa”.  Hơn thế, mỗi CBCNV SATRA cũng thống nhất đóng góp mỗi người 3 ngày lương, tương đương với số tiền 200 triệu đồng cho chương trình này.

SATRA chung tay thắt chặt nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa

Trước đó, vào ngày 13-5, đoàn công tác của SATRA do ông Trần Ngọc Minh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy tổng công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng quà cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 2, Chi đội 3 Chi cục Kiểm ngư vùng 2 và ủng hộ Quỹ Hỗ trợ ngư dân thành phố Đà Nẵng.

Với mục đích ủng hộ, động viên các lực lượng đang trực tiếp đấu tranh thực thi chủ quyền của Việt Nam tại khu vực Trung Quốc đang triển khai trái phép giàn khoan HD981, tổng công ty trao tặng 200 triệu đồng cho Chi cục Kiểm ngư vùng 2; 150 triệu đồng cho Cảnh sát biển vùng 2; 50 triệu đồng giúp sửa chữa 2 tàu cảnh sát biển bị hư hại do tàu Trung Quốc tấn công và 20 thùng đồ hộp trị giá 25 triệu đồng cho các đơn vị đang bám biển làm nhiệm vụ. Đồng thời, để hỗ trợ ngư dân thêm sức bám biển, đoàn cũng đã góp vào quỹ Đà Nẵng 100 triệu đồng.

SATRA chung tay thắt chặt nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa

Bên cạnh đó, chiều ngày 14-5, ông Trần Thành Nam Phó Tổng Giám đốc cũng đã đại diện Satra đóng góp 200 triệu đồng cho đoàn công tác của MTTQ TP HCM đi thăm hỏi và ủng hộ các chiến sĩ hải đảo.

Tổng cộng qua đợt phát động lần này toàn SATRA đã góp 700 triệu đồng bằng nhiều hình thức cho chương trình vì biển đảo thường niên mà SATRA vẫn duy trì.

Trong 3 năm qua, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đã tổ chức vận động trong CBCNV tổng công ty số tiền gần 7 tỉ đồng để thực hiện chương trình "SATRA vì biển đảo quê hương", qua đó tiến hành tổ chức thành các hoạt động như: Khám chữa bệnh cấp phát thuốc và tặng quà cho hơn 2200 lượt ngư dân; trao tặng các quỹ hỗ trợ ngư dân của tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi 900 triệu đồng; trao tặng 44 máy liên lạc định vị tầm xa, máy dò tìm luồng cá cho ngư dân tại 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

 

Gửi tình yêu vào từng tin nhắn nhỏ

Sáng nay 21-5, Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản VISSAN, trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV SATRA, đã tổ chức hội nghị đại biểu người lao động và đồng hành cùng SATRA nhiệt liệt hưởng ứng chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”. Ngay sau những giây phút chia sẻ sâu lắng về sự an nguy của đất nước những ngày này, cũng như một lời tri ân sâu sắc tiếp thêm sức mạnh và lòng tin yêu nơi hậu phương đối với toàn thể chiến sĩ, đồng bào tuyến đầu tổ quốc hiện đang kiên cường bám biển, Tổng Giám đốc VISSAN, ông Văn Đức Mười đã vận động Đảng ủy, ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, BCH Công đoàn cơ sở, BCH Đoàn Thanh niên cũng như toàn thể CBCNV VISSAN nhắn tin ủng hộ chiến dịch “Chung sức vì biển đảo quê hương”. Trong không khí sôi nổi và hừng hực lửa tại hội trường, đáp lời tổng giám đốc, mỗi CBCNV đều rút điện thoại, đếm ngược 3 tiếng và đồng thanh một chữ “Gửi”. Theo đó, mỗi CBCNV VISSAN nhất trí nhắn 2 tin, riêng Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo các phòng ban trong công ty sẽ nhắn 20 tin. Ngoài ra, VISSAN đã vận động được 500 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ “Chung Sức Vì Biển Đảo Quê Hương” do SATRA phát động.

Chương trình khép lại với âm vang còn vương mãi trong tâm trí mỗi người theo dòng tâm sự của Tổng Giám đốc Văn Đức Mười: Giữa tình hình dầu sôi lửa bỏng như hiện này, mỗi cá nhân con người Việt Nam chúng ta đều rất xúc động trước tinh thần kiên cường, dũng cảm của các lực lượng đã và đang kiên trì bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Số tiền 18.000 đồng mỗi tin nhắn tuy không phải nhiều, nhưng chúng tôi gửi gắm trong món quà nhỏ này lòng tin và sức mạnh, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ của toàn thể người dân khi chung tay góp sức san sẻ trách nhiệm, vun dưỡng yêu thương, gửi đến các chiến sĩ, ngư dân nơi biển đảo xa xôi thiêng liêng hai tiếng “đồng bào”.

 

 

 

Thanh Thủy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI