Savills Việt Nam nghiên cứu thị trường nhà ở Nha Trang

Tin mới

05/07/2014 10:47

(NLĐO) - Savills Việt Nam là công ty tư vấn bất động sản nhiều kinh nghiệm với văn phòng tại Hà Nội và TP HCM. Công ty cung cấp các dịch vụ bất động sản toàn diện như: kinh doanh bất động sản nhà ở, cho thuê thương mại, cho thuê bất động sản nhà ở, nghiên cứu và tư vấn, định giá và nghiên cứu khả thi, dịch vụ ngân hàng - doanh nghiệp, tư vấn - môi giới đầu tư...

Theo kết quả báo cáo nghiên cứu thị trường nhà ở tại Nha Trang do Savills Việt Nam thực hiện thì thị trường nhà ở Nha Trang có hơn 6.900 căn từ 37 dự án đất nền, biệt thự/nhà liền kề và căn hộ. Đất nền chiếm ưu thế thị trường nhà ở của thành phố với 51% thị phần, theo sau là căn hộ (44%) và biệt thự/nhà liền kề (5%).

Tận dụng lợi thế giáp biển và gần với các hạ tầng du lịch, hầu hết các dự án tập trung tại các phường dọc theo bờ biển, cách bãi biển từ 1-2 km và khá nhiều trên đường Trần Phú. Các dự án phát triển theo xu hướng nghỉ dưỡng đang lan rộng về khu vực phía Tây.

Phân khúc đất nền bao gồm 7 dự án sơ cấp với giá chào bán từ 3,6 - 12,3 triệu đồng/m2. Phân khúc biệt thự/nhà liền kề chỉ có hai dự án đang bán: Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải có giá nhà thô từ 1,8 - 3 tỉ đồng và Khu biệt thự Ocean Front với giá từ 9,5 - 17 tỉ đồng. Bốn dự án căn hộ tọa lạc trên đường Trần Phú bán với giá dao động từ 32,8 - 70,7 triệu đồng/m2.

Nha Trang sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với Cam Ranh/bãi Dài vì phần lớn các dự án tương lai là biệt thự nghỉ dưỡng và các khách sạn từ 4-5 sao. Tuy nhiên, tiến độ xây dựng của các dự án này khá chậm. Hiện nay, có 14 địa điểm được đánh dấu rõ ràng trong đó 6 dự án hiện là đất trống và các dự án còn lại đang trong tình trạng xây dựng.

Ngọc Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI