Mỗi năm, cứ tháng 3 về, Công ty Kymdan lại tưng bừng kỷ niệm ngày khai sinh thương hiệu. Dịp này, lãnh đạo Công ty Kymdan luôn đau đáu tâm nguyện phải cố gắng  đem đến cho người tiêu dùng thật nhiều giá trị cộng thêm từ sản phẩm nệm ngày càng hoàn hảo mang thương hiệu Kymdan.

Kỷ lục bảo hành nệm

Còn nhớ, cách đây 3 năm, ngay từ đầu năm 2009, Công ty Kymdan đã quyết định tăng thời gian bảo hành nệm từ 5 năm lên 6 năm đồng thời chính thức công bố các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm được cải tiến để tăng độ bền, tăng tuổi thọ bình quân từ 20 năm lên 25 năm! Sự kiện này từng làm nức lòng người tiêu dùng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm Kymdan bao năm qua.
Năm nay, như một sự đột phá, nhân kỷ niệm 58 năm ngày thành lập, Công ty Kymdan gửi lời tri ân sâu sắc đến người tiêu dùng qua việc công bố tăng thời gian bảo hành nệm từ 6 năm lên tận 10 năm!

Trao đổi với báo giới, lãnh đạo Công ty Kymdan cho biết: Qua thực tế trên 50 năm thực hiện công tác bảo hành và 10 năm tổ chức chương trình Thay lời cảm ơn, mặc dù điều kiện sử dụng nệm Kymdan tại thị trường Việt Nam vô cùng khắc nghiệt (bị thấm nước tiểu của trẻ em, thói quen sử dụng nệm để ngồi tiếp khách, đi, đứng, nhún nhảy trên nệm…), nhưng Công ty Kymdan vẫn chính thức thông báo tăng thêm giá trị gia tăng cho khách hàng thông qua việc tăng thời gian bảo hành từ 6 năm lên 10 năm. Thời gian bảo hành tại Việt Nam lần này tương đương với thời gian bảo hành nệm Kymdan tại thị trường nước ngoài. 

Chế độ bảo hành 10 năm được áp dụng đối với các sản phẩm nệm Kymdan được bán từ ngày 13-9-2011. Đối với khách hàng đã mua nệm từ ngày 13-9-2011 đến nay và đã nhận phiếu bảo hành 6 năm, Công ty Kymdan sẽ căn cứ trên hóa đơn mua hàng và số phiếu bảo hành đóng trên nệm để áp dụng thời gian bảo hành 10 năm. 

Với thời gian bảo hành lên đến một thập niên như hiện nay, sản phẩm nệm Kymdan dường như đã đạt kỷ lục trên thị trường trong khi các sản phẩm cùng chủng loại của các thương hiệu khác, bất kỳ là hàng nội hay hàng ngoại, cũng chỉ dám bảo hành từ 2-3 năm.
Là nhà sản xuất chân chính, Công ty Kymdan đặc biệt chú trọng chế độ bảo hành với những quy định riêng cho từng sản phẩm chứ không nhập nhằng, gây hiểu nhầm. Bảo hành của Kymdan rất cụ thể, rõ ràng, công khai, minh bạch, giữ đúng lời hứa.
Chẳng hạn với sản phẩm nệm, việc bảo hành cụ thể trong trường hợp nệm bị xẹp (lún, trũng), chảy nhựa, lão hóa, bở mục... Với giường Kymdan cũng được quy định rõ ràng chỉ bảo hành khung giường hư hỏng các mối nối cơ khí hay vật liệu kém chất lượng; chứ không bảo hành bề mặt sơn. Salon cũng bảo hành toàn bộ phần khung, kể cả trường hợp hư hỏng do mối mọt, gỗ kém chất lượng; chứ không bảo hành phần vỏ bọc.

Đối với tất cả những thông tin phản hồi từ khách hàng, dù ở bất kỳ địa phương nào trên cả nước, Công ty Kymdan đều cử một bộ phận chuyên nghiệp xem xét, nghiên cứu, xử lý đến nơi đến chốn chứ không tìm cách thoái thác, né tránh trách nhiệm. Điều này đã làm khách hàng thật sự yên tâm và thêm tin tưởng vào sản phẩm Kymdan.

Việc tăng thời gian bảo hành lần này được lãnh đạo Công ty Kymdan nhấn mạnh: Chúng tôi không chỉ gửi lời biết ơn sâu sắc đến khách hàng đã tin tưởng sản phẩm Kymdan mà cao hơn nữa là thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự cầu tiến, lòng tự trọng và cũng là danh dự của Công ty Kymdan.

Sản phẩm tuyệt hảo

Hơn nửa thế kỷ có mặt trên thị trường,  nệm Kymdan luôn khẳng định chất lượng tuyệt vời - một sản phẩm có đến 14 đặc tính ưu việt mà cho đến nay chưa một sản phẩm nào trên thế giới có thể cạnh tranh được. Để có thể kéo  thời gian bảo hành dài như thế, tất cả sản phẩm

Kymdan không chỉ sản xuất tại một nhà máy có công nghệ tiên tiến bậc nhất mà còn  tuân thủ chế độ kiểm soát nghiêm ngặt từ đầu vào đến đầu ra. Trước khi xuất xưởng, tất cả sản phẩm Kymdan đều được bộ phận KCS của công ty giám sát kỹ lưỡng, phải bảo đảm mọi thông số kỹ thuật bắt buộc. Mọi sản phẩm đưa ra thị trường đều đạt loại 1 chứ không hề có sản phẩm loại 2, 3.

Để khẳng định độ bền của nệm Kymdan,  năm 2010, Ban Tổng Giám đốc đã thực hiện cuộc kiểm nghiệm độc đáo: dùng xe lu trọng tải trên 10 tấn  liên tục cán đi  cán lại đến... 200 lần trên mỗi loại sản phẩm nệm Kymdan có độ dày khác nhau từ  5 cm, 10 cm, đến 15 cm, 20 cm. Kết quả thật kỳ diệu:  tất cả những tấm nệm Kymdan được chọn ngẫu nhiên để tham gia cuộc kiểm nghiệm đầy “mạo hiểm” này đều bảo toàn chất lượng, độ đàn hồi vẫn giữ nguyên, không thay đổi kích thước.
Thành nệm và mặt nệm không hề có hiện tượng vỡ nứt, xẹp lún hay thay hình đổi dạng; trừ bề mặt nệm bị dơ do dính bụi bẩn từ bánh xe lu!  Thành công tuyệt vời  của cuộc kiểm nghiệm  lần này không chỉ  giới hạn trong phòng thí nghiệm mà công khai trước công chúng một lần nữa khẳng định chất lượng độc đáo và độ bền vượt trội của nệm Kymdan; góp phần tạo thêm uy tín  cho thương hiệu; giúp người tiêu dùng thêm an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Một đặc tính ưu việt khác của nệm Kymdan được người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng là khả năng kháng cháy tuyệt vời, đã được kiểm nghiệm thực tế trong nhiều năm qua từ hàng chục vụ hỏa hoạn xảy ra trên cả nước.

Nhiều năm qua, sản phẩm Kymdan liên tục nhận các chứng nhận ISO 9001: 2008; chứng nhận đạt tiêu chuẩn sinh thái và khả năng kháng cháy do Viện ECO (Đức) cấp; chứng nhận sản phẩm đạt 100% cis - isoprene và không chứa chất nitrosamine là tác nhân gây ung thư da; chứng nhận nệm và gối Kymdan là môi trường không thích hợp để côn trùng lưu trú; chứng nhận sản phẩm kháng cháy do Cục Nội thất và Cách nhiệt bang California - Mỹ cấp; chứng nhận phòng thí nghiệm Kymdan phù hợp Bộ Tiêu chuẩn Quốc tế ISO/IEC 17025:2005….
Nệm Kymdan cũng được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực của TPHCM và trở thành thành viên Hiệp hội Ngành Công nghiệp hàng nội thất Úc. Đặc biệt nệm Kymdan còn đạt giải thưởng WIPO của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới của Liên Hiệp Quốc trao tặng cho các doanh nghiệp “có sử dụng sáng kiến sáng tạo, tận dụng hệ thống sở hữu trí tuệ trong chiến lược sản xuất và phát triển của mình”. Với những thành tích xuất sắc đó, nệm Kymdan tự hào được công nhận là “1 trong 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam”.

Sản phẩm quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng

Với uy tín và chất lượng sản phẩm như vậy, nệm Kymdan được các giáo sư, bác sĩ tin dùng.

Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Khánh Dư - nguyên phó Giám Đốc Bệnh viện Chợ Rẫy -  Chủ tịch Hội Phẫu thuật lồng ngực - Tim mạch TPHCM - cố vấn Ban Chấp hành Hội Tim mạch học TPHCM - Thầy thuốc ưu tú,… đã phát biểu: Việc chọn lựa một tấm nệm phù hợp để nằm có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta; nhất là vấn đề về cột sống. Nếu bạn chọn tấm nệm quá mềm sẽ làm cong võng cột sống; đây là tác nhân gây ra các chứng bệnh cột sống về sau. Còn tấm nệm quá cứng sẽ không có khả năng đàn hồi, không tạo cảm giác êm, thoải mái nên khó đem lại giấc ngủ ngon.
Chính vì vậy, các nhà sản xuất phải nghiên cứu để đưa ra một tấm nệm có độ đàn hồi cao, độ cứng phù hợp, tạo cảm giác êm ái nhưng vẫn có tác dụng nâng đỡ cột sống. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang trong thời kỳ phát triển cần phải nằm tấm nệm phù hợp để giữ cho cột sống thẳng tránh bị cong vẹo cột sống về sau.
Với tư cách là người thầy thuốc điều trị cho các bệnh nhân bị lao cột sống, thoái hóa gai cột sống; đặc biệt là người lớn tuổi thường xuyên bị đau lưng, bệnh nhân sau thời kỳ hậu phẫu, trẻ em vẹo cột sống bẩm sinh…, để tránh những bệnh lý về cột sống, tôi khuyên nên sử dụng nệm Kymdan do sản phẩm này đáp ứng được các yêu cầu trên.
Đồng quan điểm với giáo sư tiến sĩ Nguyễn Khánh Dư, tiến sĩ - bác sĩ Ngô Minh Lý, Trưởng Khoa Cột sống A Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, cũng khuyên người tiêu dùng: Điều quan trọng để tránh đau lưng và tránh những tác động xấu đến vùng cột sống của bạn trong sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi mỗi ngày là duy trì được 3 đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống. 
Ngoài việc phải bảo đảm các tư thế vận động cơ học đúng như ngồi, đi, đứng hay các tư thế làm việc khác thì quá trình nằm ngủ, nghỉ ngơi cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc duy trì 3 đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống vì thực tế thời gian ta nằm ngủ, nghỉ ngơi đã chiếm đến 1/3 tổng thời gian trong một ngày.
Ở khía cạnh này, việc chọn một tấm nệm phù hợp về độ cứng là cực kỳ quan trọng. Theo kinh nghiệm làm việc và tư vấn cho các bệnh nhân có các bệnh lý về cột sống, tôi nhận thấy hiện tại nệm Kymdan là phù hợp không chỉ trong tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh nhân có vấn đề về cột sống mà còn giúp bảo vệ và duy trì 3 đường cong sinh lý tự nhiên của người sử dụng bình thường, không có bệnh lý cột sống. Điều này có thể giải thích lý do tại sao người tiêu dùng sử dụng nệm Kymdan không bị đau lưng khi nằm.

Nệm Kymdan ĐƯỢC BẢO HÀNH trong các trường hợp:

* Nệm bị xẹp, lún, không đàn hồi, tức là không phục hồi hoàn toàn về hình dạng và kích thước ban đầu sau khi đứng, nằm hay ngồi trên nệm trong suốt một thời gian dài và được phép nhún nhảy trên nệm.

* Nệm bị chảy nhựa, bở mục, lão hóa (nệm cao su lão hóa là nệm có các tính chất cơ lý: lực kéo đứt, lực xé rách, độ đàn hồi... sụt giảm trầm trọng đi đến vô dụng, ta thường gọi là hiện tượng bở, mục).

Nệm Kymdan KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH trong các trường hợp:

* Nệm ngả màu vàng (màu vàng tự nhiên của cao su thiên nhiên)

* Sử dụng và bảo quản nệm không đúng yêu cầu sử dụng được in trên phiếu bảo hành.

* Nệm bị hư hỏng do cố ý hủy hoại (cạnh tranh bất chính) gồm:

- Nệm bị phơi nắng (do bản chất của cao su thiên nhiên sẽ bị lão hóa dưới tác dụng của tia cực tím trong ánh sáng mặt trời).

- Vây (trét) thức ăn và các chất hôi thối vào nệm.

- Nệm bị tác dụng ngoại lực quá 200 kg/dm2 (tấc vuông) dưới mọi hình thức.

- Làm dơ bẩn nệm.

 

MINH TÚ