BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC

Thành lập trung tâm trị bệnh gan Việt Nam - Mỹ

Tin mới

28/04/2013 22:34

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) và Tập đoàn Y tế châu Á - Mỹ (AAMG) vừa tiến hành lễ ký kết hợp tác thành lập trung tâm điều trị các bệnh gan Việt Nam - Mỹ (Vietnamese - American Liver Center - VALC)

Tham dự lễ ký kết có đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo các bệnh viện lớn trong nước, các bộ - ngành chức năng cùng các chuyên gia y tế hàng đầu của AAMG và Vinmec.

VALC sẽ được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Việt Nam), dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 31-5, với mục đích cung cấp các dịch vụ điều trị các bệnh về gan (bao gồm phẫu thuật và tiến tới thực hiện ghép gan) tại Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội khám và điều trị bằng công nghệ y tế kỹ thuật cao hàng đầu thế giới với mức chi phí hợp lý cho người bệnh gan.

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (trái) và ông Tan Kai Chah,
Chủ tịch điều hành Trung tâm châu Á về bệnh gan và ghép gan, trao đổi biên bản ghi nhớ

Hoạt động của VALC sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Trung tâm Y tế của Đại học Pittsburgh - Mỹ (UPMC) - 1 trong 10 học viện y tế đứng đầu Mỹ và là đối tác của AAMG. Công tác hỗ trợ của UPMC bao gồm tư vấn kỹ thuật, thực hiện đào tạo, phát triển các chương trình xây dựng năng lực, gửi chuyên gia đến tham dự các chương trình y tế tại Vinmec và cung cấp dịch vụ tư vấn/tư vấn thứ hai cho VALC qua hình thức điều trị từ xa.

Bên cạnh đó, AAMG sẽ có trách nhiệm hỗ trợ tuyển chọn toàn bộ cán bộ y tế, điều dưỡng và hành chính cho VALC; đồng thời tiến hành đào tạo cho các bác sĩ, điều dưỡng hiện tại (việc đào tạo này sẽ được tổ chức tại trung tâm chính của AAMG ở Singapore hoặc tại các bệnh viện của UPMC ở châu Âu hoặc Mỹ).

Về trang thiết bị, VALC sẽ sử dụng hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại hàng đầu thế giới tại Vinmec. Trong đó, phải kể đến thiết bị nội soi phòng mổ OR1 tối tân nhất hiện nay, cho phép thực hiện các phẫu thuật đa dạng đối với nhiều chuyên khoa như tiêu hóa, gan mật, tiết niệu, sản phụ khoa...

Hội nghị Ngoại nhi châu Á - Thái Bình Dương

Vừa qua, GS-TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, đã tham dự Hội nghị Ngoại nhi các nước châu Á - Thái Bình Dương (PAPS) tại thung lũng Hunter, bang New South Wales (Úc) từ ngày 6 đến 12-4.

PAPS là hội nghị ngành ngoại nhi uy tín trên thế giới, được thành lập với mục đích đẩy mạnh quan hệ hợp tác giáo dục và xã hội giữa các quốc gia thành viên. Đến nay, PAPS đã quy tụ một đội ngũ bác sĩ phẫu thuật nhi khoa, các giáo sư hàng đầu thế giới từ các quốc gia bên bờ Thái Bình Dương như Mỹ, Nhật, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam... với tổng số 351 thành viên. Đây là năm hoạt động lần thứ 46 của PAPS và là năm thứ 8 Việt Nam tham gia sự kiện này.

AAMG tiền thân là Trung tâm châu Á về bệnh gan và cấy ghép gan (ACLDT), được xây dựng năm 1994 tại Singapore. Sau khi hợp tác với UPMC để thành lập Trung tâm Cấy ghép Toàn diện (CTC) tại Singapore vào tháng 10-2012, ACLDT đã chính thức đổi tên thành AAMG.

* CTC chuyên về miễn dịch học và tiến trình cấy ghép, các bệnh truyền nhiễm và hồi sức tích cực cho bệnh nhân suy giảm miễn dịch, cung cấp các dịch vụ điều trị uy tín cho thị trường châu Á - Thái Bình Dương và thị trường Trung Đông. CTC hiện giới thiệu một chương trình rất thành công mang tên cấy ghép gan sống hiến tặng.

* UPMC là một trong những hệ thống y tế phi lợi nhuận hàng đầu ở Mỹ và cũng là một doanh nghiệp y tế hội nhập toàn cầu trị giá 10 tỉ USD có trụ sở đặt tại Pittsburgh, Pennsylvania. UPMC gồm hơn 20 bệnh viện, hơn 400 khu vực khám lâm sàng với tổng số nhân viên lên đến 55.000 người.

Bài và ảnh: TẤN LỜI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI