Đây là một trong những thủy cung hiện đại và lớn nhất Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 30 tỉ đồng, diện tích xây dựng trên 3.000 m2, tổng lượng nước 2.500 m3, là nơi sinh sống của hơn 6.000 loài thủy sinh. Công trình được thiết kế theo mô hình con cua biển, được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật hàng đầu thế giới. Toàn bộ lượng nước sử dụng cho công trình được lấy từ vùng biển Vũng Tàu.

Cá mập tại thủy cung Đầm Sen

Du khách sẽ được khám phá vùng lục địa chìm sâu dưới đáy biển, TP Atlantic huyền thoại, dòng sông lớn nhất thế giới Amazon, tham quan lưu vực sông Mê Kông, hàng ngàn loài cá lạ và nhiều loài sinh vật biển quý hiếm. Nguồn thức ăn cho các sinh vật được tạo ra từ quá trình sinh trưởng tự nhiên của các loài thủy sinh ngay trong hồ chứa, tạo nên nguồn thức ăn thân thiện và hệ sinh thái bền vững.

Ông Hà Thanh Linh, Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen, cho biết ngoài một số chủng loại sinh vật đặc thù phải sưu tầm từ sông Amazon, Mê Kông, đa phần loài sinh vật được mang về từ vùng biển Trường Sa của Việt Nam để du khách cảm nhận và nâng cao hơn nữa tình yêu biển đảo, ý thức bảo vệ, gìn giữ nguồn tài nguyên biển vô giá ở quần đảo Trường Sa.

Tin-ảnh: T.Thảo