Tiến bộ y khoa trong chữa trị động mạch vành

Tin mới

25/12/2012 21:40

Bệnh tim mạch là một trong 10 nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Việt Nam, trong đó thường gặp nhất là bệnh động mạch vành. Bệnh xảy ra khi động mạch cung cấp máu nuôi tim bị hẹp hoặc tắc nghẽn do cholesterol hoặc các chất tích tụ mỡ khác thường gọi là mảng xơ vữa.

Một trong những cách điều trị động mạch vành là can thiệp mạch máu, trong thủ thuật này, bác sĩ dùng stent có phủ thuốc để giữ cho động mạch bị tắc nghẽn được thông và tái lập dòng máu. Tuy nhiên, khi đặt dụng cụ kim loại này vào mạch máu sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể.

Với tiến bộ y khoa trong việc chữa trị động mạch vành, giờ đây bệnh nhân có thể được điều trị bằng loại giá nong mạch máu tự tiêu sinh học.  Dụng cụ này giúp tái lập dòng máu ở tim, sau đó tự tiêu trong cơ thể, do đó mạch máu được nong giữ được chức năng hoạt động tự nhiên không giống như đặt stent kim loại vĩnh viễn.
Hiện loại giá nong mạch máu tự tiêu sinh học có phủ thuốc của Tập đoàn Abbott với tên gọi Absorb đã có mặt tại Việt Nam. Sự có mặt của loại dụng cụ này sẽ tạo thêm một lựa chọn chữa trị tích cực cho bệnh nhân động mạch vành.
L.Phan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI