Trao giải “Giải thưởng báo chí Trao quyền cho phụ nữ” 2015

Tin mới

08/03/2015 17:54

Tập đoàn Diageo vừa công bố danh sách 19 tác phẩm lọt vào vòng chung kết “Giải thưởng báo chí Trao quyền cho phụ nữ” 2015 trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vượt qua hàng trăm bài dự thi, phóng sự Đội quân tóc dài trên biển Tây của tác giả Phạm Thị Vân Anh, kênh truyền hình ANTV, là 1 trong 4 tác phẩm lọt vào vòng chung kết của hạng mục Phóng sự truyền hình của năm. Đây cũng là tác phẩm duy nhất từ thị trường Việt Nam trong số 18 thị trường trong khu vực có mặt vòng chung kết trong cuộc thi lần thứ hai này.

Phóng sự Đội quân tóc dài trên biển Tây của ANTV ghi lại những hình ảnh tuyệt vời về sự mạnh mẽ, chịu thương chịu khó của các phụ nữ làng chài vùng biển Tây thuộc địa bàn thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đặc biệt, trong đó là hình ảnh nữ tài công Tôn Thị Lan giỏi đi biển và giàu lòng nhân ái đã truyền lửa cho đội nữ ngư phủ theo nghề đánh bắt và thu mua cá trên biển. Giải thưởng là một phần của chiến dịch đầu tư cộng đồng “Plan W-Trao quyền cho phụ nữ thông qua đào tạo” trị giá 10 triệu USD mà Tập đoàn Diageo cam kết giải ngân cho các hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương để trao quyền cho 2 triệu phụ nữ từ mọi thành phần kinh tế thông qua đào tạo và phát triển kỹ năng. Trong đó bao gồm gần 16 tỉ đồng cho thị trường Việt Nam.

 

N.Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI