Trường ĐH Luật TP HCM ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới

Tin mới

01/10/2013 20:03

Sáng 30-9, tại Nhà hát TP HCM, Trường ĐH Luật TP HCM đã long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân hệ vừa làm vừa học và giới thiệu Bộ nhận diện thương hiệu mới của nhà trường.

Tổng thể logo Trường Đại học Luật TP HCM là khối hình tròn có lá nguyệt quế xếp xung quanh. Logo bao gồm biểu tượng hình chiếc khiên, biểu tượng chữ U-L HCMC và năm thành lập 1996. Mỗi hình tượng trong logo đều mang một ý nghĩa riêng nhưng tất cả đều biểu trưng cho hình ảnh một ngôi trường vững mạnh về chuyển giao tri thức, trí tuệ, đồng thời không ngừng nỗ lực cống hiến hết mình cho sự bảo vệ công lý xã hội. Bên cạnh logo là câu khẩu hiệu “Sáng tri thức, vững công minh” với ý nghĩa lấy tri thức làm đầu cho sự phát triển bền vững khi tri thức được khai sáng sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp cho mỗi cá nhân và cả xã hội.

Biểu tượng chiếc khiên dạng hình tròn thể hiện cho sự chuẩn mực, năng động và liên kết. Hình tròn cũng gợi liên tưởng về hình ảnh mặt trời - hình ảnh biểu trưng cho niềm tin và chân lý. Trong thời đại ngày nay, hình tròn còn là một biểu tượng của tính chất toàn cầu - điểm đến chung của nhiều định hướng phát triển.

Các chữ cái U-L-HCMC được dựa trên chữ cái đầu trong tên tiếng anh của trường Ho Chi Minh University of Law (Đại học Luật TP HCM). Trong đó, chữ U-L được kết hợp thành một khối chắc chắn lớn hơn chữ HCMC nhằm nhấn mạnh đến lĩnh vực đào tạo chính của trường là về luật, nằm nổi bật trên nền hình tròn là sự khẳng định vị thế một ngôi trường đào tạo luật chuẩn mực, uy tín, môi trường học tập năng động, có sự liên kết, hỗ trợ giữa các thành viên. Hơn thế nữa, định hướng phát triển của trường không ngừng hoàn thiện để hội nhập với nền giáo dục khu vực và quốc tế.

Những chiếc lá nguyệt quế xếp bao quanh logo tạo ấn tượng như những tia sáng tỏa ra, làm nổi bật khối hình tròn có chữ “U-L”. Hình tượng này thể hiện khát vọng luôn vươn tới những thành công và truyền tải niềm tin, hi vọng về tương lai thành đạt đến những thế hệ sinh viên Đại học Luật TP HCM.

1996 là năm thành lập Trường Đại học Luật TP HCM. Đó là mốc thời gian khởi đầu quan trọng cho những truyền thống tốt đẹp của Trường được giữ gìn và phát huy từ đó đến nay.

Câu khẩu hiệu “Sáng tri thức, vững công minh” nắm giữ một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Sáng tri thức - nói lên sứ mệnh cao cả mà trường đang đảm nhận, lấy tri thức làm đầu cho sự phát triển bến vững, khi tri thức đã được khai sáng sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp cho mỗi cá nhân và cả xã hội. Vững công minh - là giá trị đạo đức mà nhà trường muốn gởi đến các thế hệ sinh viên của mình, hướng đến những điều công bằng và tốt đẹp trong cuộc sống.
 

Tại buổi lễ, Trường Đại học Luật TP HCM đã trao bằng cử nhân luật hệ vừa làm vừa học cho hơn 800 học viên các Khóa 4 Công an TP HCM, Khóa 2 quận 10, Khóa 1 quận Thủ Đức, Khóa 3 quận 5E, Khóa 4A Công đoàn, Khóa 11 vừa làm vừa học tại trường.

Tr.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI