Ươm mầm và phát triển tài năng Việt

Tin mới

09/09/2013 15:04

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã chỉ ra rằng: Đầu tư vào giáo dục sẽ mang lại kết quả dài hạn và là sự đầu tư khôn ngoan nhất

Với mục tiêu nâng cao chất lượng nhân lực cho đất nước, nền giáo dục của nước ta đang đi vào giai đoạn phát triển thông qua việc đưa ra nhiều chính sách cải tiến nội dung giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy, tài trợ học bổng...

Nuôi dưỡng và khích lệ ước mơ

Thêm một yếu tố đáng mừng là có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã chủ động hỗ trợ, chung tay với nền giáo dục nước nhà bằng việc thành lập các quỹ học bổng phát triển tài năng. Đơn cử: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tài trợ chương trình học bổng Lawrence S. Ting thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting. Như đã thành thông lệ, cứ vào đầu tháng 9 hằng năm, các thành viên thuộc quỹ lại tất bật với công tác tổ chức buổi lễ trao học bổng cho các em học sinh - sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở 63 tỉnh, thành trong cả nước. Cũng từ đây, rất nhiều bạn trẻ tài năng đã được hỗ trợ thêm về vật chất cũng như sự động viên về tinh thần để các em có thêm điều kiện phát triển hơn nữa trong sự nghiệp học vấn của mình.
Bà Ting Fei Tsong Ching, Chủ tịch Quỹ Lawrence S. Ting, động viên bạn Đinh Thị Lý,
sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM. Nguồn: PMH
Bạn Đinh Thị Lý, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, là 1 trong 480 bạn học sinh - sinh viên được nhận học bổng Lawrence S. Ting vào năm 2012, chia sẻ: “Được nhận học bổng Lawrence S. Ting trong 2 năm (năm thứ hai và tư) không chỉ là niềm vinh dự của riêng em mà còn là niềm tự hào của nhà trường và gia đình. Học bổng không chỉ hỗ trợ em về vật chất mà còn góp phần động viên, truyền sức mạnh để em bước đi vững vàng trên con đường học vấn. Hiện nay, em đã tốt nghiệp và đang công tác tại ở Công ty TNHH Agilsun, chuyên về mảng lập trình iOs, website, design, SEO. Em đã có thể tự lo cho bản thân và phụ giúp thêm gia đình. Đối với em, “Quỹ Học bổng Lawrence S.Ting” chính là nguồn khích lệ, nuôi dưỡng và biến những ước mơ của em thành hiện thực”.

Thiết thực và hiệu quả

Chương trình trao học bổng Lawrence S. Ting là một trong những chương trình thường niên của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức trong 8 năm qua thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting. Bày tỏ sự cảm kích và trân trọng của mình, thầy Nguyễn Tiến Định, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (trước đây là Trường THPT Ngọc Hồi) - Kon Tum, chia sẻ: “Các nguồn hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrene S. Ting đã thật sự đi vào đời sống giáo dục của nhà trường một cách thiết thực và hiệu quả. Học bổng mà quỹ đã trao cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện có ý nghĩa trong quá trình trưởng thành và khẳng định năng lực của bản thân của các em”.

“Đến nay đã là năm thứ 8 và lần thứ 11 Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting thực hiện sứ mệnh ươm mầm tài năng Việt. Đây chắc chắn không phải là điểm dừng vì quỹ sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ trong việc phát triển nguồn nhân lực trẻ cho đất nước. Đó chính là sự động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu để biến ước mơ của mình thành hiện thực, góp phần xây dựng đất nước ngày càng vững bền và phát triển hơn” - ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting, chia sẻ.

Sắp trao hơn 9 tỉ đồng học bổng

Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần 11 và trao tài trợ năm 2014 sẽ diễn ra vào ngày 21-9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Tại buổi lễ, Quỹ Lawrence S. Ting sẽ trực tiếp trao 512 suất học bổng, tổng trị giá gần 4,6 tỉ đồng cho các em học sinh - sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên cả nước. Ngoài ra, chương trình sẽ trao tài trợ học bổng năm 2014 thông qua các quỹ, hội từ thiện, hội khuyến học với tổng giá trị gần 4,5 tỉ đồng.

PHAN KIM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI