Tiếp nối thành công của  những kì triển lãm trước, Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 10 là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường gắn bó của các thương hiệu xe hơi đối với người tiêu dùng Việt Nam. Diễn ra từ ngày 19-11 đến 23-11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với thông điệp “Đam mê hội ngộ”, VMS 2014 được đánh giá là cuộc trình diễn quy mô nhất từ trước đến nay, quy tụ 18 thương hiệu xe hơi danh tiếng cùng hàng trăm mẫu xe trưng bày.

Ông Jesus Metelo Arias, Chủ tịch VAMA, phát biểu tại buổi họp báo

Ông Jesus Metelo Arias, Chủ tịch VAMA, phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Jesus Metelo Arias, Chủ tịch VAMA, cho biết từ đầu năm tới tháng 9-2014, dự báo tổng số xe được bán ra trong năm đạt 145.000 chiếc, tăng 32% so với năm 2013. Số xe tiêu thụ là 106.710 chiếc, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán của dòng xe thương mại và xe tải đều tăng, lần lượt ở mức 40% và 36% so với năm ngoái. Doanh số bán hiện đã cao hơn so với dự đoán tại thời điểm đầu năm 2014. Những con số này cho thấy sự tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Jesus Metelo Arias cũng tin tưởng VMS 2014 là một trong những nơi không chỉ người tiêu dùng có thể xem, tìm hiểu và trải nghiệm những sản phẩm và công nghệ mới nhất mà hơn hết còn là cầu nối giữa các thương hiệu ô tô và người tiêu dùng nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến ngành công nghiệp ô tô và lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam.

Sự xuất hiện của siêu xe Porsche 919 Hybrid

Sự xuất hiện đáng mong đợi của siêu xe Porsche 919 Hybrid tại VMS 2014

Song song với việc trưng bày các mẫu xe ấn tượng, VMS 2014 còn trở thành điểm đến ưa thích của giới mộ điệu xe hơi với hàng trăm gian hàng sản phẩm linh kiện, phụ tùng, nội thất, bảo hiểm, tài chính - ngân hàng,… cung cấp một trải nghiệm trọn vẹn cho người yêu xe. Đặc biệt, khi đến với triển lãm năm nay, khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia Chương trình bốc thăm may mắn với quà tặng là chuyến du lịch Singapore cho 2 người (bao gồm vé máy bay và khách sạn).

Lê Anh