Vươn xa trên đường đua xanh

Tin mới

18/10/2012 09:09

Giải Vô Địch Bơi Lặn Toàn Quốc 2012, cuộc thi cấp quốc gia lớn nhất trong năm là cơ hội để những gương mặt xuất sắc của làng bơi lặn Việt Nam thử sức. Mùa giải 2012 đã diễn ra thật sôi động và hào hứng từ ngày 8-19/9/2012 trong sự nỗ lực thi đấu hết mình của 181 VĐV đến từ 21 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước cùng sự cổ vũ nồng nhiệt từ hàng ghế khán giả.

Đồng hành cùng Giải Vô Địch Bơi Lặn Toàn Quốc trong nhiều năm liền, nhãn hàng thuốc nhỏ mắt New V.Rohto của công ty Rohto-Mentholatum (VN) hân hạnh là cầu nối gắn kết các vận động viên trên khắp cả nước và vui mừng chứng kiến những nhân tài trong làng bơi lặn Việt Nam trưởng thành hơn từng ngày.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, kình ngư Nguyễn Thị Kim Tuyến - TPHCM đã hoàn tất cú hattrick kỷ lục quốc gia cá nhân khi về nhất cự ly 50m tự do nữ với chỉ 27”03. Với thành tích này đã giúp Kim Tuyến mang về cho đoàn Tp Hồ Chí Minh tới 2/3 số huy chương Vàng (10/15 HCV). VĐV 18 tuổi chia sẻ: “Có những lúc tưởng chừng như bỏ cuộc nhưng nghĩ đến thành tích chung của toàn đoàn và những rào cản mình cần phải vượt qua tôi biết mình cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Thành tích đạt được trong Giải Vô Địch Bơi Lặn Toàn Quốc 2012 sẽ là động lực cho tôi phấn đấu nhiều hơn trong các mùa giải sau”.  Bên cạnh Kim Tuyến, mùa giải năm nay còn vui mừng chào đón 2 kỷ lục thuộc về Trần Duy Khôi - TPHCM (200m hỗn hợp nam) và Lê Thị Mỹ Thảo - Bình Phước (1500m tự do nữ). Đây là thành tích rất đáng trân trọng và tự  hào, phần nào cho thấy sự nỗ lực cũng như sự tiến bộ của các VĐV Bơi Việt Nam.

Ông Hirofumi Shiramatsu - Phó Tổng Giám Đốc công ty Rohto-Mentholatum (VN) cho biết: “Góp phần phát triển thế hệ trẻ tương lai là một trong những định hướng mà công ty Rohto nghĩ rằng mình cần và phải thực hiện. Từ năm 1998 đến nay, Rohto liên tục tài trợ các Giải Vô Địch Quốc Gia bơi lặn trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng qua các giải bơi lặn tầm quốc gia này sẽ góp phần nâng cao thành tích của bộ môn Bơi Lặn Việt Nam ở đường đua quốc tế”.

Là nhà tài trợ Giải Vô Địch Bơi Lặn Toàn Quốc, New V.Rohto mong muốn góp phần cho sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ Việt Nam, tạo sân chơi cho các VĐV cọ xát và nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời trên nền chuyên môn của các giải đấu,  chúng ta vui mừng tìm thấy những VĐV xuất sắc, những viên ngọc sáng của làng bơi lội nước nhà để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo trở thành lực lượng kế thừa cho nền Bơi lội Việt Nam trong những năm tới, những hạt giống chủ chốt đại diện Việt Nam thi đấu trên trường quốc tế.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI