icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bí thư Bảo Lộc nói gì về việc tháo dỡ biệt thự "khủng" không phép?

Thực hiện: Đình Thi - Nguyên Lâm

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho rằng không có vùng cấm trong việc xử lý sai phạm về trật tự xây dựng ở TP này.

- Phóng viên: Liên quan đến biệt thự xây dựng không phép của ông Phạm Văn Huyên (49 tuổi, ngụ đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát), TP Bảo Lộc đã chỉ đạo xử lý thế nào để ông Huyên đồng ý tháo dỡ và giờ đã tháo dỡ xong?  

- Ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc: Trước hết là TP Bảo Lộc làm tốt công tác tuyên truyền, nêu cao tinh thần tự giác khắc phục sai phạm, nếu không tự giác thì vừa bị xử lý thật nghiêm rồi còn chi phí thiệt hại sẽ nặng hơn vì họ đã sai.

Xin nhắc lại, thứ nhất là TP Bảo Lộc làm tốt tác tuyên truyền; thứ hai là chính quyền TP hết sức kiên quyết, không có vùng cấm. Rõ ràng như thế.

Bí thư Bảo Lộc nói gì về việc tháo dỡ biệt thự khủng không phép? - Ảnh 1.

- Trong quá trình tuyên truyền tháo dỡ sai phạm liệu có khó khăn, thưa ông?

Không. Bà con khu vực này hiểu ra và kể cả ông Huyên hiểu cái sai của mình nên tự nguyện tháo dỡ.

- Dư luận đang đặt câu hỏi tại sao các ngành chức năng không quyết liệt ngay từ đầu mà để xảy ra rồi xử lý, gây thiệt hại lớn cho người dân như thế?

Biết đây là thiệt hại rất lớn, nhưng sai thì buộc phải bị xử lý. Trong khi triển khai làm các thủ tục vì tình người nên dẫn đến dây dưa như vậy.

Lẽ ra, trách nhiệm của anh em làm công tác quản lý nhà nước là phải quyết liệt ngay từ đầu. Thượng tôn pháp luật nghĩa là pháp luật bảo vệ cái đúng, bảo vệ cái chung, bảo vệ nhân dân, anh sai thì buộc phải chấp hành chứ không có vùng cấm.

- Được biết, tại khu vực này thuộc một trong những dự án trọng điểm phát triển của TP, nhưng hiện còn nhiều công trình xây dựng sai phạm khác. Hướng xử lý tiếp theo là gì?

Bất kể những sai phạm nào sẽ không được tồn tại chứ không riêng sai phạm nhà ông Huyên mới bị xử lý. Thành ủy, UBND TP Bảo Lộc đang quyết liệt vào cuộc xử lý tất cả hồ sơ sai phạm của nhiều hộ dân tại khu vực đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát dọc hồ Nam Phương đến Chùa Trà trong thời gian tới.

Rõ ràng thiệt hại là rất lớn, nhưng đã sai thì phải chịu, dù tiếc đứt ruột nhưng cũng phải chịu. Việc xử lý triệt để quyết liệt này là tấm gương cho nhiều người trong sai phạm trật tự xây dựng chứ không nhân nhượng được.

Ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo