xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gửi xe ở đâu khi đến Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền?

Thiện An. Đồ họa: Ngọc Trinh

(NLĐO)- Dự kiến ngày 21-12-2022 phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, TP HCM sẽ được ra mắt.

Bên cạnh các ý kiến ủng hộ thì cũng còn nhiều ý kiến bày tỏ sự băn khoăn về vấn đề bãi giữ xe của Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TP HCM) khi được đưa vào hoạt động. Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Tuyết Anh, Phó trưởng phòng Kinh tế quận 3, liên quan vấn đề này.

Phóng viên: Nhiều ý kiến lo lắng Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền không có bãi giữ xe, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc vui chơi, trải nghiệm của người dân và du khách khi đến đây. Vậy người dân, du khách có thể gửi xe tại đâu khi đến Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền?

Bà Phạm Tuyết Anh, Phó trưởng phòng Kinh tế quận 3: Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền hoạt động từ 18 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Các phương tiện giao thông không được di chuyển trong thời gian phố ẩm thực hoạt động, trừ phương tiện xe gắn máy của các hộ dân trong khu vực, khách mua mang về và xe giao hàng công nghệ. UBND quận 3 dự kiến bố trí điểm giữ xe cho khách tham quan, mua sắm tại 2 điểm là bãi giữ xe của chợ Vườn Chuối và 1 phần vỉa hè gần khu vực Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền. 

Bà Phạm Tuyết Anh, Phó trưởng phòng Kinh tế quận 3 chia sẻ thông tin về Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền

Phóng viên: Vì sao UBND quận 3 lại chọn tuyến đường này để triển khai Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền?

Bà Phạm Tuyết Anh: Từ lâu tuyến đường này rất nổi tiếng với các món ăn vặt. Nếu đặt các món ăn trên các ứng dụng gọi thức ăn sẽ có nhiều món ngon được bán từ tuyến đường này. Tuy nhiên, do được hình thành tự phát nên việc buôn bán của người dân trên đường Nguyễn Thượng Hiền còn khá lộn xộn, chưa thật sự mỹ quan và vấn đề về an toàn giao thông còn một số hạn chế nhất định.

Đặc biệt, qua khảo sát từ tạp chí Time Out của Anh thì quận 3 là một trong top 20 khu phố tuyệt vời nhất thế giới vào năm 2019. Do vậy, quận 3 quyết định chọn tuyến đường này để thực hiện phố ẩm thực với mục đích là đưa các hộ kinh doanh trên tuyến đường này đi vào hoạt động theo trật tự; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để phát triển kinh tế của địa phương, mang tính cạnh tranh lành mạnh, kinh doanh, mua bán theo hướng văn minh thương nghiệp.

Quận 3 cũng kỳ vọng tuyến phố ẩm thực trên đường Nguyễn Thượng Hiền sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn về ẩm thực, vui chơi giải trí đối với du khách trong và ngoài nước; đồng thời tạo được công ăn việc làm cho người lao động cũng như góp phần thức đẩy cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

Phóng viên: Khi nào thì Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền sẽ được đưa vào hoạt động, thưa bà?

Bà Phạm Tuyết Anh: Hiện nay, UBND quận 3 đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành hoàn thiện các công đoạn để nhanh chóng ra mắt và đưa vào hoạt động chính thức phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền phục vụ nhân dân trong dịp lễ Giáng sinh và chào đón năm mới 2023. Dự kiến ngày 21-12-2022 sẽ ra mắt phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền.

Trước đó, Báo Người Lao Động có bài viết "TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền". Theo đó, tuyến chuyên doanh phố ẩm thực dự kiến triển khai trên đường Nguyễn Thượng Hiền, đoạn từ đường Điện Biên Phủ đến đường Nguyễn Đình Chiểu (thuộc địa bàn phường 4). Tuyến đường này dài 597m, vỉa hè có chiều rộng từ 1 đến 1,5m không đồng đều, lòng đường nhỏ hẹp.

Nhiều bạn đọc bày tỏ lo ngại khu vực này thiếu bãi giữ xe. "Không nên làm phố ẩm thực ở đó. Mặt bằng nhỏ hẹp không có điểm giữ xe dễ gây ùn tắc" – một bạn đọc bình luận. Tương tự, một bạn đọc khác cũng bày tỏ: "Khu vực này không thích hợp để làm phố đi bộ vì quanh đó không có bãi giữ xe".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo