icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 1.500 VĐV tranh tài Giải Vovinam Hội khoẻ Phù Đổng TP HCM năm học 2023-2024

Tin - ảnh: Tấn Nguyên

(NLĐO) - Tối 25-4, Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng TP HCM năm học 2023-2024 đã khai mạc tại NTĐ Phú Thọ với hơn 1.500 VĐV tranh tài.

Giải Hội Khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo - Cúp Nestlé MILO lần VII , do Sở Văn hóa Thể thao, Sở Gíáo dục Đào tạo, Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP HCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng TP HCM năm học 2023-2024 diễn ra từ ngày 25 đến 29-4 tại NTĐ Phú Thọ (quận 11, TP HCM) với sự tham gia đông đảo của hơn 1.500 VĐV. Đây là các học sinh ưu tú của 22 Đội đại biểu Hội khỏe Phù Đổng từ 22 quận, huyện và TP Thủ Đức được tuyển chọn từ hơn 300 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn TP HCM, TP Thủ Đức. Tại lễ khai mạc có màn đồng diễn ấn tượng của 300 học sinh trường THCS Tôn Thất Tùng (quận Tân Phú, TP HCM).

Một số khoảnh khắc ấn tượng tại lễ khai mạc

Các VĐV tranh tài ở 87 bộ huy chương bao gồm 52 bộ huy chương ở các hạng cân đối kháng và 35 bộ huy chương các nội dung quyền ở cả 3 cấp học.

Trong đó, lứa tuổi Tiểu học với 21 bộ huy chương (14 hạng cân đối kháng, 7 nội dung quyền), lứa tuổi THCS với 29 bộ huy chương (18 hạng cân đối kháng, 11 nội dung quyền), lứa tuổi THPT với 37 bộ huy chương (20 hạng cân đối kháng, 17 nội dung quyền).

Hơn 1.500 VĐV tranh tài Giải Vovinam Hội khoẻ Phù Đổng TP HCM năm học 2023-2024- Ảnh 1.

Giải đấu được ghi nhận là một trong ba môn thể thao có số lượng VĐV học sinh tham gia đông đảo nhất trong lịch sử giải thể thao học đường TP HCM

Giải đấu ghi nhận một trong ba môn thể thao có số lượng VĐV học sinh tham gia đông đảo nhất trong lịch sử giải thể thao học đường TP HCM, cũng như giải Vovinam cấp tỉnh, thành có số lượng vận động viên học sinh tham gia đông nhất trong hệ thống giải Vovinam toàn quốc.

Tại giải năm nay, các học sinh trường năng khiếu, tuyến dự tuyển không được tham dự (trường: Năng khiếu TDTT TP HCM, Trường Năng khiếu Nguyễn Thị Định, Trường Năng khiếu Bình Chánh) do vậy các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn khá cân bằng giữa các VĐV.

Hơn 1.500 VĐV tranh tài Giải Vovinam Hội khoẻ Phù Đổng TP HCM năm học 2023-2024- Ảnh 2.

Phần đồng diễn của các học sinh trường THCS Tôn Thất Tùng (quận Tân Phú, TP HCM)

Giải Hội Khỏe Phù Đổng môn Vovinam Việt Võ Đạo - Cúp Nestlé MILO lần VII, là cơ hội cho các nhà chuyên môn tuyển chọn ra các VĐV Vovinam học sinh xuất sắc nhất chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2024 sẽ diễn ra vào tháng 7 tại Hải Phòng.

Hơn 1.500 VĐV tranh tài Giải Vovinam Hội khoẻ Phù Đổng TP HCM năm học 2023-2024- Ảnh 3.

Dù là giải học sinh nhưng các trận đấu đối kháng diễn ra hấp dẫn và kịch tính

Hơn 1.500 VĐV tranh tài Giải Vovinam Hội khoẻ Phù Đổng TP HCM năm học 2023-2024- Ảnh 4.

Vovinam đang phát triển rộng rãi trên thế giới

Vovinam còn có tên gọi khác là Việt Võ Đạo, là bộ môn võ thuật Việt Nam, được phát triển dựa trên sự kết hợp của môn vật cổ truyền Việt Nam với các môn phái khác. Vovinam đang trở thành môn thể thao nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân.

Không chỉ tại Việt Nam, Vovinam đang phát triển ngày càng rộng rãi trên thế giới, đã có mặt ở hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu, thu hút hàng triệu võ sinh. Đã có nhiều tổ chức, Liên đoàn Vovinam ở nhiều quốc gia được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần quảng bá môn võ thuật của Việt Nam.

Vovinam cũng được đưa vào chương trình giảng dạy trong trường học, góp phần thúc đẩy môn võ của dân tộc ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Chính vì thế, tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á, môn Vovinam được đưa vào chương trình thi đấu chính thức. Theo đó, 7 quốc gia sẽ cử đoàn vận động viên tranh tài tại ngày hội thể thao học sinh khu vực này từ ngày 1-6 sắp tới tại Đà Nẵng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo