Facebook đưa các dịch vụ truy cập internet miễn phí vào Việt Nam - Ảnh 1.

Các chức năng của Facebook Free Basics

Theo đó, Facebook sẽ kết hợp với nhà mạng MobiFone cung cấp cho người dùng 2 dịch vụ Free Basics và Facebook Flex lần đầu tiên tại Việt Nam hoàn toàn miễn phí trên mạng MobiFone. Trong đó, Free Basics là một cổng thông tin miễn phí, cung cấp cho người sử dụng những thông tin cơ bản và hữu ích về đời sống xã hội: thể thao, giải trí, giáo dục, giao thông, việc làm, sức khỏe…từ quy mô địa phương đến phạm vi toàn cầu tại wapsite: 0.freebasic.com, free.facebook.com và được miễn cước data.

Với Facebook Flex, người dùng có quyền truy cập mạng xã hội Facebook phiên bản rút gọn, theo dõi các tin tức của bạn bè và có thể bình luận, chia sẻ, đặc biệt là có thể nhắn tin qua Facebook Messenger… và cũng được miễn cước data.

Đại diện Facebook tại Việt Nam cho biết Facebook Flex và Free Basics là một cách đơn giản để người dùng tham gia trải nghiệm, sử dụng Facebook/internet mà không mất phí data. Với người dùng, đây là một cách hiệu quả để duy trì kết nối Facebook/internet kể cả khi tài khoản chỉ còn 0 đồng, đảm bảo sự liên tục của thông tin thông qua kết nối với mạng xã hội này.

Mục tiêu của Facebook là đưa internet và những lợi ích của việc kết nối không khoảng cách tới những nơi chưa có internet. "Bằng việc giới thiệu những lợi ích của internet, chúng tôi hy vọng có thể giúp nhiều người tiếp cận với internet và cải thiện cuộc sống của họ" - đại diện Facebook cho biết.

Chánh Trung