icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Indonesia ngồi nhà vẫn vượt futsal Việt Nam, đứng nhì Đông Nam Á

Quốc An

(NLĐO) - Futsal Việt Nam tụt 9 bậc sau giải đấu châu Á. Indonesia không có vé dự giải vẫn tăng 2 bậc lên vị trí thứ nhì Đông Nam Á khi các đội xếp trên bị tụt hạng

Tuyển futsal Việt Nam tụt liền 9 bậc khi dừng bước tại tứ kết futsal châu Á 2024 và thất bại ở vòng play-off vé dự World Cup.

Theo đó, futsal Việt Nam bị trừ đến 56 điểm và tụt xuống vị trí 48 trên bảng xếp hạng futsal thế giới. Qua đó, thầy trò HLV Diego Giustozzi tụt xuống vị trí thứ 3 Đông Nam Á.

Indonesia ngồi nhà vẫn vượt futsal Việt Nam, đứng nhì Đông Nam Á- Ảnh 1.

Futsal Việt Nam tụt 9 bậc sau giải đấu châu Á 2024 tại Thái Lan (Ảnh: Quốc An)

Trong khi đó, futsal Indonesia là đội được hưởng lợi lớn nhất trong các nước Đông Nam Á lần này. Dù không có vé tham dự giải đấu tại Thái Lan, tuyển futsal Indonesia lại tăng 2 bậc (cộng điểm) lên vị trí 38 thế giới và vươn mình lên vị trí thứ nhì Đông Nam Á trong lần cập nhật này.

Với chủ nhà giải đấu là Thái Lan, họ vào đến trận chung kết và thất bại trước đội tuyển futsal số 1 châu Á - Iran và về nhì ở giải đấu.

Indonesia ngồi nhà vẫn vượt futsal Việt Nam, đứng nhì Đông Nam Á- Ảnh 2.

Qua đó, họ chỉ được cộng 11 điểm và không có thay đổi thứ bậc khi giữ hạng 29. Đội còn lại trong các đội Đông Nam Á có thay đổi thứ bậc là Myanmar khi tăng 6 bậc lên vị trí 66 thế giới dù sớm dừng bước tại vòng bảng khi thua Việt Nam, Thái Lan và chỉ có 1 trận thắng trước Trung Quốc.

Sau giải đấu này, tuyển futsal Việt Nam đã về nước. Các cầu thủ sẽ có quãng nghỉ ngắn trước khi tập trung trở lại cùng đội bóng chủ quan hướng tới vòng giải VĐQG từ ngày 6-6.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo