icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Israel bày tỏ quan điểm cứng rắn với Nga

Xuân Mai

(NLĐO) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 10-12 và bày tỏ sự không hài lòng với “quan điểm chống Israel” do các đại diện của Nga đưa ra tại Liên Hiệp Quốc.

Nga hôm 8-12 đã ủng hộ một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kêu gọi ngừng bắn giữa Israel-Hamas ở Dải Gaza. Theo hãng tin Reuters, trong cuộc điện đàm với ông Putin ngày 10-12, ông Netanyahu cũng lên tiếng phản đối mạnh mẽ sự "hợp tác nguy hiểm"

 của Nga với Iran.

photo-1702259351978

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

Điện Kremlin nhấn mạnh Moscow sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ có thể để giảm bớt đau khổ cho dân thường và giảm leo thang xung đột tại Gaza.

Điện Kremlin cho biết trong tuyên bố: "Tổng thống Vladimir Putin đã tái khẳng định quan điểm cơ bản là không để việc chống lại các mối đe dọa gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với dân thường".

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov hôm 10-12 cho biết một phái đoàn giám sát quốc tế nên tới Gaza để theo dõi tình hình nhân đạo.

Phát biểu trực tuyến tại một diễn đàn ở thủ đô Doha - Qatar hôm 10-12, ông Lavrov cũng  lên tiếng giải thích về mối quan hệ giữa Moscow và lực lượng Hamas. Ông Lavrov lý giải Nga chỉ duy trì tiếp xúc với văn phòng chính trị của lực lượng này có trụ sở chính tại Qatar và những liên hệ này giúp đạt được thỏa thuận thả con tin vừa qua.

Theo Cơ quan Y tế Gaza, Israel bị chỉ trích vì thực hiện các cuộc không kích khiến hơn 1,9 triệu người trong số 2,3 triệu cư dân phải sơ tán chỉ trong hơn hai tháng qua và làm chết hơn 17.487 người Palestine.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo