icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khai mạc giải Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series

Đức Anh

(NLĐO) – Giải Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series được tổ chức tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là giải đấu quy mô thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á.

Sáng 6-6, tại bãi biển trước tượng đài Chiến Thắng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã chính thức diễn ra lễ khai mạc giải Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series. Theo kế hoạch, giải sẽ diễn ra đến ngày 9-6, với sự tham gia của 115 vận động viên đến từ 52 quốc gia trên thế giới.

Khai mạc giải Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho đơn vị tổ chức, vận động viên và trọng tài.

Cụ thể, ngày 6-6 diễn ra 40 trận đấu đôi nam nữ; ngày 7-6 diễn ra 48 trận đấu đơn nam và ngày 8-6 diễn ra 36 trận đấu đôi nam. Trận chung kết và trao giải các nội dung thi đấu sẽ được diễn ra vào ngày 9-6.

Giải do Liên đoàn Teqball Quốc tế (FITEQ) cùng Công ty TNHH Đầu tư thể thao Sài Gòn phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức.

Theo ban tổ chức, giải Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series là giải đấu quy mô thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á. Theo khảo sát của FITEQ, teqball là môn thể thao có tốc độ phát triển nhanh chóng trên thế giới và đang phát triển tại khu vực châu Á.

Ở Việt Nam, cụ thể là TP Quy Nhơn - địa phương có nhiều tiềm năng để teqball phát triển sâu rộng, được sự quan tâm ngày càng nhiều từ công chúng. Đó cũng là lý do FITEQ lựa chọn Quy Nhơn để đăng cai tổ chức và định hướng phát triển lâu dài.

Giải đấu được tổ chức nhằm phát triển bộ môn thể thao teqball và nâng tầm phong trào thể thao, đặc biệt là môn mới tại Việt Nam, góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và Quy Nhơn - Bình Định nói riêng ra thế giới.

Giải Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series mở cửa tự do cho khán giả vào xem và cổ vũ, không tổ chức bán vé.

Tổng Thư ký FITEQ nói về lý do tổ chức giải tại Quy Nhơn

Theo ông Vaszlo Vajda, Tổng Thư ký FITEQ, hiện khu vực Đông Nam Á đang phát triển mạnh môn thể thao teqball. Đây cũng là một trong những khu vực chiến lược của FITEQ trong kế hoạch quảng bá sâu rộng teqball khắp thế giới. Trong đó, Việt Nam là một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, có giá trị về mặt chiến lược rất lớn để phát triển tốt nhất cho teqball.

"Khi đến đây, chúng tôi xúc tiến những trao đổi về văn hóa, nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của lãnh đạo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bình Định và đối tác quan trọng là Công ty TNHH Đầu tư Thể thao Sài Gòn. TP Quy Nhơn là địa phương có phong trào tập luyện thể thao sôi nổi và đông đảo người hâm mộ thể thao. Đó là chính lý do giải đấu quan trọng Teqball Thế giới 2024 - Teqball World Series được tổ chức tại TP Quy Nhơn", ông Vaszlo Vajda cho hay.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo