Đẩy lùi gan nhiễm mỡ bằng món ăn quen thuộc với người Việt
(NLĐO) - Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra món ăn có khả năng đẩy lùi gan nhiễm mỡ ngay cả khi kết hợp với một chế độ ăn thiếu lành mạnh.
Ít ăn ngọt nhưng thích món này vẫn tăng 62% nguy cơ tiểu đường
(NLĐO) - Các nhà khoa học Havard - Laval đã tìm ra câu trả lời vì sao nhiều người ăn ít đường nhưng đường huyết vẫn cao, thậm chí bị tiểu đường type 2.
Phát hiện thêm tác dụng không ngờ của củ nghệ
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Thái Lan cho thấy củ nghệ có thể tạo nên phương thuốc cực kỳ hữu hiệu và an toàn để giải quyết căn bệnh mạn tính đang ảnh hưởng đến gần nửa tỉ người trên thế giới.
Pha cà phê không dùng đường vẫn dễ bị tiểu đường
(NLĐO) - Nghiên cứu mới chỉ ra cơ chế gây hại khó ngờ của chất tạo ngọt thay thế đường - thứ được nhiều người dùng để pha cà phê, làm bánh... với hy vọng giúp giảm cân, tránh tiểu đường.