xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khánh Hòa mở tour lên đỉnh Hòn Bà, khám phá nhà bác sĩ Yersin

Kỳ Nam

(NLĐO)- Nhiều đơn vị ở Khánh Hòa mở tour tham quan đỉnh Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên, không khí mát lạnh và khám phá nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin

Ngày 14-6, ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ và du lịch Việt Promotion, Phó Chủ tịch Chi hội Lữ hành Khánh Hòa - cho biết nhân dịp "Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024", chi hội phối hợp với các công ty lữ hành  tổ chức chương trình "Theo dấu chân bác sĩ A. Yersin bí mật Hòn Bà".

Chương trình sẽ đưa du khách lên tham quan đỉnh Hòn Bà, nơi có nhà làm việc của bác sĩ A. Yersin, đã được công nhận là Di tích Lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 2023. 

Ngôi nhà làm việc, còn gọi là trạm thử nghiệm, của bác sĩ Alexandre Yersin trên đỉnh núi Hòn Bà được xây dựng khoảng năm 1914. Địa điểm này gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp nghiên cứu khoa học, y học phục vụ con người của nhà bác học - bác sĩ A.Yersin.

Khánh Hòa mở tour lên đỉnh Hòn Bà, khám phá nhà bác sĩ Yersin- Ảnh 1.

Khám phá đỉnh Hòn Bà và nhà làm việc của bác sĩ Yersin

Căn nhà này nằm ở độ cao 1.578 m, gồm nhà gỗ 2 tầng và bể nước kiên cố, được bác sĩ A.Yersin dùng làm nơi ở khi làm việc, nghiên cứu trên đỉnh núi Hòn Bà. Đến nay, nền móng nhà, bể chứa nước vẫn còn tồn tại.

Chương trình tiếp tục đưa du khách tham quan mộ bác sĩ Yersin, thăm trại chăn nuôi Suối Dầu, chùa Linh Sơn Pháp Ấn - những nơi gắn với vị bác sĩ đáng kính này.

Khánh Hòa mở tour lên đỉnh Hòn Bà, khám phá nhà bác sĩ Yersin- Ảnh 2.

Khánh Hòa mở tour lên đỉnh Hòn Bà, khám phá nhà bác sĩ Yersin- Ảnh 3.

Nhà làm việc bác sĩ A. Yersin

Trong khi đó, đại diện Công ty CP Đầu tư và Du lịch Tây Thái Bình Dương (chủ đầu tư công viên du lịch Kong Forest) cho biết đơn vị này cũng mở tour tham quan đỉnh Hòn Bà bằng xe buýt từ ngày 14-6.

Công ty sẽ đón khách tại Công viên Du lịch Kong Forest (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm), sử dụng xe buýt thoáng nóc vận chuyển khách lên đỉnh Hòn Bà để cảm nhận khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình từ 17 đến 20 độ C.

Khánh Hòa mở tour lên đỉnh Hòn Bà, khám phá nhà bác sĩ Yersin- Ảnh 4.

Tour tham quan đỉnh Hòn Bà bằng xe bus từ ngày 14-6

Trong suốt hành trình, xe sẽ mở mái che để du khách cảm nhận toàn bộ thiên nhiên trong lành khi đi xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh của Khu Bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà. Khách sẽ cảm nhận không khí lạnh dần khi lên cao, sau mỗi khúc cua hiểm trở lại thấy sự đổi khác của phong cảnh bên ngoài. 

Tại nhà làm việc của bác sĩ A.Yersin, du khách sẽ tham quan những vật dụng, hình ảnh tư liệu liên quan đời sống và hoạt động nghiên cứu khoa học của ông ở đây.

Từ đỉnh Hòn Bà, du khách có thể check-in địa điểm này với quán cà phê nhỏ, nhâm nhi ly cà phê, phóng mắt nhìn về Nha Trang để cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên xứ trầm hương.

Khánh Hòa mở tour lên đỉnh Hòn Bà, khám phá nhà bác sĩ Yersin- Ảnh 5.

Khánh Hòa mở tour lên đỉnh Hòn Bà, khám phá nhà bác sĩ Yersin- Ảnh 6.

Check-in ngắm cảnh, nhâm nhi ly cà phê từ đỉnh Hòn Bà

Đến với tour tham quan đỉnh Hòn Bà, khách còn có thể check-in Công viên Kong Forest, tắm suối, sử dụng các tiện ích chung mà không phải trả phí.

Khách có nhu cầu còn có thể trải nghiệm thêm các sản phẩm du lịch mạo hiểm ở Kong Forest (có trả phí) như zipline xuyên rừng, xe địa hình ATV, chèo thuyền vượt thác…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo