xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khánh thành điểm trường mầm non cho học sinh nghèo huyện Mù Cang Chải

Yến Anh

(NLĐO)- Năm 2024, chương trình "Ánh sáng học đường" đặt mục tiêu xây mới 13 điểm trường, 70 nhà vệ sinh, sơn sửa mới 50 trường học, trao 35 thư viện điện tử cho trẻ em vùng khó khăn

Điểm trường mầm non Háng Đề Sủa thuộc trường Mầm non Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái, nơi đã bị lũ quét cuốn trôi toàn bộ hai lớp học, vừa được Tập đoàn FPT và Quỹ Hy vọng khánh thành.

Khánh thành điểm trường mầm non cho học sinh nghèo huyện Mù Cang Chải- Ảnh 1.

Điểm trường mầm non Háng Đề Sủa khánh thành mang lại niềm vui cho học sinh nghèo vùng cao

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 12-2023, gồm 2 phòng học có vệ sinh khép kín gần 140 m2, một nhà bếp 40 m2. Tổng giá trị dự án gần 1 tỉ đồng, trong đó Quỹ Hy vọng và Tập đoàn FPT tài trợ hơn 730 triệu đồng.

Cô Hoàng Thị Tâm, Hiệu trưởng trường Mầm non Xéo Dì Hồ, cho biết năm 2018, một trận lũ quét đã cuốn trôi toàn bộ hai lớp học tại điểm trường Háng Đề Sủa, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, chính quyền địa phương đã bố trí di dời 2 lớp học đến học tại nhà cộng đồng của bản từ tháng 8-2018 cho đến nay. Do là nhà lắp ghép được xây dựng tạm để làm nhà sinh hoạt cộng đồng của bản nên diện tích nhỏ hẹp, không phù hợp và đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt tại lớp của các em học sinh mầm non. Điểm trường cũng chưa có phòng ngủ cho học sinh và chưa có nhà bếp nấu ăn cho trẻ.

Chia sẻ tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, mong rằng với điểm trường khang trang, sạch đẹp và an toàn này, các em học sinh có động lực để thích đến trường hơn, các thầy cô cũng có niềm vui để dạy học, động viên các bậc phụ huynh cho gửi con em đến trường. Điểm trường hôm nay là chia sẻ đầu tiên của Tập đoàn FPT nhằm đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của huyện Mù Cang Chải cũng như tỉnh Yên Bái.

Khánh thành điểm trường mầm non cho học sinh nghèo huyện Mù Cang Chải- Ảnh 2.

Nụ cười của các cháu học sinh mầm non huyện Mù Cang Chải khi có điểm trường mới

Điểm trường Háng Đề Sủa là một trong những dự án thuộc chương trình "Ánh sáng học đường" do quỹ Hy vọng thực hiện từ năm 2018. Đến nay, hơn 30 điểm trường mới với hàng trăm phòng học, phòng bán trú được xây mới tại Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Phước... Bên cạnh đó, 100 nhà vệ sinh khang trang đã được trao đến các em học sinh ở Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Thái Bình….

Năm 2024, chương trình "Ánh sáng học đường" đặt mục tiêu xây mới 13 điểm trường, 70 nhà vệ sinh, sơn sửa mới 50 trường học, trao 35 thư viện điện tử cho trẻ em vùng khó khăn.

Khánh thành điểm trường mầm non cho học sinh nghèo huyện Mù Cang Chải- Ảnh 3.

Điểm trường mầm non Trống Trở thuộc trường Mầm non Hoa Huệ, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải cũng mới được khánh thành

Trước đó, điểm trường mầm non Trống Trở thuộc trường Mầm non Hoa Huệ, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái có quy mô 2 phòng học, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh cũng đã được bàn giao đưa vào sử dụng. Công trình được Uniqlo Việt Nam và Quỹ Hy vọng tài trợ, khởi công xây dựng vào tháng 11-2023, gồm 2 phòng học gần 70 m2, một nhà bếp gần 20 m2, 1 nhà vệ sinh chia nam nữ riêng biệt. Tổng giá trị dự án hơn 1 tỉ đồng.

Từ tháng 8, Uniqlo đã tổ chức cuộc thi thiết kế áo thun UTme! với chủ đề "Gắn kết Việt Nhật", thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng trên cả nước. Toàn bộ doanh thu từ bộ sưu tập này (tính đến hết tháng 12-2023) đã được đóng góp để xây trường.

Cô Giàng Thị Ca, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Huệ, cho biết trước đây, điểm trường Trống Trở có hai phòng học cũ là nhà lắp ghép, một phòng học quây tôn đã mục nát hiện dùng làm kho. Các công trình phụ trợ như bếp và nhà vệ sinh đều thiếu, gây khó khăn khi tổ chức các hoạt động hàng ngày cho học sinh.

Hiện Mù Cang Chải có 610 phòng học, trong đó còn nhiều phòng học tạm, bán kiên cố.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo