100.000 con cá heo ập vào vùng biển California

Tin mới

19/02/2013 17:25

(NLĐO)- Một đàn cá heo khổng lồ khoảng 100.000 con đã tụ tập tại vùng biển ngoài khơi thành phố San Diego, bang California (Mỹ) hồi tuần trước.

Đài Truyền hình NBC dẫn lời thuyền trưởng Joe Dutra và nhóm thủy thủ trên tàu Hornblower Cruises gần đó cho biết: Cá heo tập trung ở khu vực dài khoảng 7 hải lý và rộng 5 hải lý vào chiều 15-2.

Dường như đàn cá heo khổng lồ này cùng nhau bơi tìm thức ăn, đối tượng nhắm đến là đàn cá mòi hoặc cá trích.  Nhưng dù với lý do gì, các nhà khoa học khẳng định rằng hiện tượng trên chứng tỏ cá heo đã "liên lạc" với nhau rất chặt chẽ.  

Hình ảnh đàn cá heo do thủy thủ trên tàu Hornblower Cruises chụp được (Ảnh MSNBC)

Thuyền trưởng Dutra đã cho tàu chạy theo đàn cá heo suốt 1 giờ. Vị thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm đi biển hàng chục năm qua cho biết đây là lần đầu tiên ông chứng kiến cảnh tượng lạ thường này.

Chuyên gia động vật có vú hải dương Sarah Wilkin nhận định đàn cá heo tụ tập ở đây vì nguồn thức ăn dồi dào. Tuy nhiên,  theo bà Wilkin, đàn cá heo thông thường chỉ dưới 200 con và hiện tượng cá heo tập trung đông đúc như thế này chưa từng được ghi nhận trước đây.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: NBC
Tr. Lâm (Theo MSNBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI