Bắt "yêu râu xanh" bằng nước bọt nạn nhân

Tin mới

29/01/2013 13:23

(NLĐO)- Nghiên cứu này có thể cung cấp chứng cứ cho những vụ xâm hại tình dục hoặc giúp phát hiện người bạn đời không chung thủy.

Nhà khoa học Natalia Kamodyova và cộng sự tại Đại học Comenius (Slovakia) đã thực hiện cuộc nghiên cứu mang tên “Tỉ lệ hiện có và tồn tại lâu dài của DNA nam giới hòa lẫn vào mẫu nước bọt sau nụ hôn nồng nhiệt”.  Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí chuyên ngành pháp y quốc tế Forensic Science International: Genetic.
 
Nhóm nghiên cứu đã đề nghị 12 cặp tình nhân hôn nhau ít nhất trong 2 phút rồi phân tích nước bọt của những phụ nữ tham gia khảo sát vào thời điểm 5, 10, 30 và 60 phút sau khi hôn.  Kết quả, nước bọt và thậm chí cả DNA của đàn ông tồn tại trong miệng phụ nữ ít nhất 1 giờ sau đó.
 

Ảnh minh họa từ The New Zealand Herald

Nhóm nghiên cứu cho biết vì phương pháp của họ tùy thuộc vào sự phát hiện nhiễm sắc thể Y nên chỉ xác định được DNA của nam giới. Các nhà khoa học tin rằng nghiên cứu này có thể cung cấp chứng cứ sống cho những vụ xâm hại tình dục hoặc giúp phát hiện người bạn đời không chung thủy.  

L. Nguyễn (Theo The New Zealand Herald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI