Bức tượng cổ Chúa Jesus kỳ lạ có 8 răng người thật nằm trong miệng trên được phát hiện tại một một nhà thờ ở thị trấn San Bartolo Cuautlalpan, Mexico. Vào thời điểm phát hiện bức tượng cổ trên, không ai hay biết nguồn gốc của những chiếc răng kỳ lạ trên.

Bi an tuong co Chua Jesus co 8 rang nguoi that

Tượng Chúa Jesus với 8 chiếc răng người thật là một trong những bí ẩn lớn của nhân loại.

Theo một truyền thuyết tôn giáo xa xưa, những tín đồ thường hiến tặng một số bộ phận cơ thể của mình để cúng tế. Theo đó, tóc người hay răng của bức tượng thường được làm từ xương của động vật. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, các chuyên gia phát hiện răng người thật và còn gần như nguyên vẹn trong miệng tượng cổ Chúa Jesus. Điều này vô cùng khác thường

Có từ thế kỷ 17 - 18, tượng Chúa Jesus có 8 chiếc răng thật trong miệng đã được các chuyên gia chụp X- quang. Kết quả kiểm tra cho thấy, những chiếc răng thật trong miệng tượng Chúa Jesus còn rất tốt, thậm chí nhìn rõ cả chân răng. Giới chuyên gia vẫn chưa xác định được số răng trên là của một người hay nhiều người. Đây cũng có thể là răng của tín đồ nào đó dâng tế nhằm thể hiện lòng biết ơn với Chúa Jesus.

Các chuyên gia cũng chưa thể lý giải được tại sao số răng trên lại bảo quản được tốt như vậy trong suốt mấy trăm năm qua.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức/LV)