Bí mật khiến phụ nữ sexy hơn

Tin mới

31/12/2012 18:01

(NLĐO) - Bất chấp những khuyến cáo về sức khỏe và tai nạn có thể gặp phải, hàng ngàn phụ nữ vẫn diện những đôi giày cao gót lênh khênh tham gia các sự kiện chào đón năm mới 2013.

Một nghiên cứu của ĐH Portsmouth (Anh) đã giải mã phần nào nguyên nhân phụ nữ trên toàn thế giới mê mẩn giày cao gót. 
 

Ảnh minh họa từ The Independent

 
Các nhà khoa học đã mời những phụ nữ thường sở hữu trung bình 10 đôi giày cao gót và mang giày cao gót ít nhất mỗi tuần 1 lần tham gia thí nghiệm. Họ được quay phim trong khoảng 4 phút, kể cả lúc đi bằng giày thấp cũng như giày cao 6 cm để người xem so sánh.
 
Ánh sáng trong phim được sử dụng bằng kỹ thuật điểm sáng (chỉ chiếu sáng vào những vị trí hình thể cần lưu ý) để những người đánh giá không bị ảnh hưởng bởi những điểm quyến rũ khác ngoài sự thay đổi khi mang giày cao gót.

Sau đó, một số đàn ông và nữ giới đã xem phim trong 30 giây. Họ nhận xét tất cả phụ nữ đi giày cao gót đều quyến rũ, nữ tính hơn so với phụ nữ đi giày thấp.

Ở thí nghiệm thứ hai, nhóm đánh giá được yêu cầu cho biết người đang đi trong đoạn video là đàn ông hay phụ nữ. Kết quả cho thấy người ta dễ lầm tưởng phụ nữ mang giày thấp là đàn ông.

Nhóm nghiên cứu cũng phân tích xem người phụ nữ bước đi như thế nào khi họ mang giày cao gót. Kết quả nữ giới thường bước đi nhanh hơn với mức thay đổi trung bình từ 106 lên 110 bước chân mỗi phút và sải bước ngắn hơn từ 1,24 m xuống còn 1,20 m.

Cuối cùng, nhóm quan sát đã đánh giá rằng phụ nữ mang giày cao gót khi trình diễn thời trang đã cho thấy rõ hơn nét đặc trưng riêng của dáng đi phụ nữ. Đôi giày cao gót tạo nên những chuyển động uyển chuyển trên cơ thể bao gồm vùng chậu, hông, chân, gối, bàn chân và cả ở vai khiến các nàng toát lên vẻ nữ tính, quyến rũ khó cưỡng.
 
Các nhà khoa học cho rằng thời trang luôn thay đổi chóng mặt nhưng giày cao gót vẫn bám trụ theo thời gian do nó nhấn mạnh đến khía cạnh nữ tính ở người phụ nữ.
Ng.Lưu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI