Cá mập tiền sử có 200 hàm răng khiến ngư dân hoảng sợ

Tin mới

21/01/2015 17:10

(NLĐO) – Có lẽ cá mập là nỗi ám ảnh khủng khiếp nhất của người đi biển ở Úc trong mùa hè này. Con cá mập kỳ dị dưới đây sẽ là con vật đáng sợ nhất trong số đó.

 

 

Một ngư dân ở Victoria đã bắt được một con cá mập quý hiếm và đặt biệt danh cho nó là “hóa thạch sống”. Điều lạ là con cá mập này có tới 300 chiếc răng, trong khi mình và mặt lại giống lươn.

Đoàn đánh bắt cá ở vùng kiến gần hồ Entrance phía Đông Victoria, Úc đã sốc khi vận chuyển con cá mập dài 2 m với hình thù kỳ dị về đất liền. Đây là lần đầu tiên các ngư dân gặp loại cá mập này.

 

 

 

Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang Úc (CSIRO) xác nhận sinh vật dài 2 m là một con cá mập có mào. Tổ tiên chúng là loài cá mập 80 triệu năm trước, thường được tìm thấy dưới biển với độ sâu 1.500 m.

“Chúng tôi không thể tìm ra ngư dân nào từng nhìn thấy loài vật này trước đó. Nó có vẻ giống động vật thời tiền sử nhưng lại sống ở thời điểm khác” - ông Simon Boag từ một hiệp hội câu cá ở Úc nhận xét. Simon cho biết con cá có hơn 300 chiếc răng trải đều trên 25 hàng trong miệng.

Xem video về loài cá mập có mào ở Nhật:

L. Thoa (Theo Daily Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI