Hình ảnh cá sấu hai đầu được đăng tải lên Facebook

Hình ảnh cá sấu hai đầu được đăng tải lên Facebook

Chàng trai Justin Arnold sống tại Mỹ đã đăng bức hình chụp một con cá sấu 2 đầu lên Facebook với nội dung như sau: “Ngày hôm qua, khi đang dắt chó đi dạo, tôi thấy có vài người đang xúm lại bờ sông Hillsborough ở Seminole Heights (Mỹ). Tôi lại gần và vô cùng ngạc nhiên khi thấy một con cá sấu 2 đầu”.

Bức ảnh sau đó đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, chưa có hãng tin nào xác định được tính xác thực của bức ảnh này. Hiệp hội Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida lên tiếng cho rằng họ chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào việc này, chỉ có duy nhất Justin khẳng định mình đã nhìn thấy nó.

Ngay cả khi bức ảnh chỉ là một trò đùa, động vật 2 đầu thực sự tồn tại và đã xuất hiện từ rất lâu trong tự nhiên. Tiến sĩ Frank Mazzotti đến từ Trường Đại học Floria cho biết thông thường, khi dị tật xảy ra trong quá trình sinh nở, các động vật mới sinh thường rất khó sống sót nếu không có bàn tay chăm sóc của con người. Vì vậy, việc tìm thấy một con cá sấu trưởng thành 2 đầu trong tự nhiên gần như là điều không thể.

Một vài năm trước, một con rắn hai đầu đã được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt tại Florida và năm ngoái, một chú rùa hai đầu có tên gọi Thelma và Louise cũng được ra đời tại sở thú Texas (Mỹ).

Ngọc Trâm (Theo WTSP)