Cá sấu nước mặn xuất hiện trên bãi tắm ở Tây Úc

Cá sấu nước mặn xuất hiện ở bãi tắm Tây Úc

Bãi biển Cable ở Broome (Tây Úc) là một điểm nóng du lịch thu hút hàng ngàn khách đến đây mỗi năm. Tuy nhiên, bãi tắm buộc phải đóng cửa vào ngày 22-2 vừa qua sau khi người dân nhìn thấy một con cá sấu dài gần 4 m lượn lờ quanh đó.

Nhiếp ảnh gia Sharon Scoble (51 tuổi) đã nhìn thấy con cá sấu khi đang lái xe dọc bờ biển Cable. Ông cho biết: “Con cá sấu này rất to với cái đầu cực lớn. Nó sẽ dễ dàng nuốt chửng bạn nếu bạn lại gần. Tuy nhiên, không có vẻ như nó sẽ tấn công những người tắm biển. Mặc dù vậy, sự xuất hiện của nó cũng khiến nhiều người hoảng sợ”.

Con cá sấu dài 4 m với cái đầu cực lớn

Con cá sấu dài 4 m với cái đầu cực lớn

Sáng 23-2, con cá sấu đã đi nơi khác và các nhà chức trách đang săn lùng để chuyển nó đến Công viên hoang dã Malclm Douglas. Ông Dave Woods - cán bộ cao cấp của công viên - tin rằng đây chính là con cá sấu đã được phát hiện ở một số khu vực gần đây hồi tháng 12 năm vừa qua.

Tháng trước, một bé trai 12 tuổi đã mất tích khi đang bơi trong công viên quốc gia Kakadu ở Bắc Úc. Nguyên nhân được cho là em bị  một con cá sấu nước mặn tấn công. Trước đó, nhiều nhân chứng đã nhìn thấy con cá sấu tiếp cận và đớp cánh tay một cậu bé 15 tuổi khác. Cá sấu nước mặn được xem là sát thủ nguy hiểm nhất ở Úc.

H.Trang (Theo Daily Mail)