Cặp đôi gấu trúc lập kỷ lục về thời gian giao phối

Tin mới

06/04/2015 16:02

(NLĐO) – Cặp gấu trúc khổng lồ Xi Mei và Lu Lu đã gây bất ngờ khi lập kỷ lục về thời gian giao phối lâu nhất.

 

Gấu trúc Xi Mei và Lu Lu

Gấu trúc Xi Mei và Lu Lu

 

Phiên giao phối giữa gấu trúc Xi Mei và Lu Lu ở Trung tâm nghiên cứu gấu trúc Tứ Xuyên vào hôm 3-4 kéo dài tới 18 phút 3 giây, phá vỡ kỷ lục Lu Lu mới lập trước đó 1 ngày giữa nó và gấu cái Zhen Zhen. Theo trang mạng iPanda, thời gian thông thường của gấu trúc chỉ giao phối trong vòng 30 giây.

“Ban đầu, Xi Mei được cho ở chung với gấu trúc Yi Bao nhưng hai con gấu không giao phối. Sau đó, Xi Mei đã được cho sang ở với Lu Lu và hai con gấu trúc giao phối một cách khá tự nhiên”, website cho biết.

Gấu trúc được nuôi nhốt có thời gian giao phối ngắn và khá đơn giản, có thể vì tâm trạng không được tốt hoặc chúng không biết làm việc này đúng cách. Đặc biệt, gấu trúc cái thường chỉ động dục trong 2 hoặc 3 ngày trong năm và vào mùa xuân.

Kỷ lục về thời gian giao phối này có lẽ là tín hiệu vui cho các nhà nghiên cứu Trung Quốc – những người đã không ngừng tìm tòi biện pháp để khuyến khích gấu trúc làm “chuyện ấy”, như cho gấu xem video, cho gấu sống thử với nhiều bạn tình… Hiện trên thế giới chỉ còn 1.864 con gấu trúc và Liên minh Quốc tế bảo tồn Thiên nhiên xếp loài này vào động vật nguy cấp cần được bảo vệ, mặc dù con số này được cho là đã tăng lên trong 40 năm qua.

 

H. Nhiên (Theo Telegraph)
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI