Cặp đôi nắm tay nhau 700 năm dưới mộ

Tin mới

17/09/2014 15:18

(NLĐO)- Một cặp đôi nắm tay nhau dưới mộ từ 700 năm trước đã được các nhà khảo cổ học phát hiện tại một nhà thờ nhỏ hiện không còn nữa ở hạt Leicestershire, miền Trung nước Anh.

 

Cặp đôi nắm tay nhau dưới mộ

Cặp đôi nắm tay nhau dưới mộ

 

Hai bộ xương được khai quật tại nhà thờ St. Morrel - vốn là nơi hành hương tại làng Hallaton hồi thế kỷ XIV. Người đàn ông trong mộ lớn tuổi, có thể bị giết bằng rìu, có vẻ như trong một trận đánh. Người phụ nữ nhỏ tuổi hơn được chôn ở tư thế nâng chân lên ngực, có thể chết do bệnh

Hai bộ xương này được phát hiện trong khu mộ có 9 thi hài khác được chôn cất nơi này. Nhóm khảo cổ cũng tìm thấy nhiều đồng tiền bằng bạc được lưu hành từ thế kỷ XI đến XV - trùng với khoảng thời gian nhà thờ St. Morrel còn được sử dụng.

 

Cặp đôi nắm tay nhau 700 năm dưới mộ

 

Câu hỏi tại sao nhà thờ này lại được người xưa chọn là nơi chôn cất mà không phải là các nhà thờ chính ở địa phương vẫn chưa có giải đáp nhưng nhóm nghiên cứu nêu khả năng những người hành hương chọn nhà thờ này làm nơi yên nghỉ.

Lần đầu tiên nhà thờ tại làng Hallaton được đề cập là từ năm 1532 nhưng địa điểm này mới được sử gia địa phương John Morrisson phát hiện lại mới đây.

Nhóm nghiên cứu cũng cho rằng công trình khai quật này giúp cung cấp thêm kiến thức mới về thời Trung Cổ và La Mã Cổ đại.

 

Nhiều bộ xương được khai quật 

Khu mộ có 9 thi hài khác được chôn cất 

 

Tr. Lâm (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI